Tích cực tuyên truyền pháp luật cho phụ nữ

•   Thứ ba - 05/07/2016 13:27

Tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật cho phụ nữ, nhất là phụ nữ ở nông thôn, miền núi; hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hội viên phụ nữ được tăng cường và tổ chức đến tận cơ sở.

Trong những ngày cuối tháng 4 và đầu tháng 5/2016, Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp đã phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức 10 đợt tuyên truyền pháp luật lồng ghép trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật cho trên 1200 hội viên phụ nữ tại các xã Hồng Kỳ, Dương Hưu (Yên Thế); Xương Lâm, Tân Hưng (Lạng Giang); Đông Lỗ, Hoàng An (Hiệp Hòa); Ninh Sơn, Tăng Tiến (Việt Yên) và Đồng Cốc, Phì Điền (Lục Ngạn).

Đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động này đã giúp cho chị em phụ nữ hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về thừa kế, quyền sở hữu theo Bộ Luật Dân sự năm 2015 và các quy định về quyền và nghĩa vụ đối với người sử dụng đất, thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo Luật đất đai năm 2013. Đồng thời đây cũng là dịp để chị em phụ nữ có dịp được giải đáp những vướng mắc pháp lý, được tư vấn pháp luật góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và hình thành thói quen ứng xử pháp lý, từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng xã hội lành mạnh, phát triển./.

Theo Sở Tư Pháp Bắc Giang