Công an tỉnh tổ chức Hội thi “Điều dưỡng viên CAND giỏi- thanh lịch” lần thứ I

•   Thứ tư - 23/11/2016 07:29
Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Công an Phú Yên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc” và rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Ngày 21/11/2016 Câu lạc bộ “Phụ nữ  hai giỏi” Công an tỉnh đã tổ chức Hội thi “Điều dưỡng viên CAND giỏi- thanh lịch” lần thứ I năm 2016.
Thi thực hành băng vết thương đầu 2 cuộn
Tham gia Hội thi có các đội đến từ các Khoa Khám - Hồi sức cấp cứu, Khoa Nội - Y học cổ truyền, Khoa Ngoại - Liên chuyên môn. Trong 01 ngày thi, các đội phải trải qua 04 phần thi: Thi kiến thức, thi hiểu ý đồng đội, thi thuyết trình về kỹ năng giao tiếp và thi thực hành chạy trạm. Ở từng phần thi, các thí sinh đã thể hiện tốt phần kiến thức chuyên môn, nắm vững y lý, y đức của người cán bộ y tế,; đặc biệt thực hiện thành thạo, đúng kỹ thuật các thao tác thực hành chăm sóc bệnh nhân: kỹ thuật tiêm, chăm sóc vết thương hở, truyền dịch, băng đầu, cố định gãy xương đùi, cấp cứu ngừng tim, ngạt thở… Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba cho các đội thi xuất sắc.
Qua Hội thi, đã giúp cho đội ngũ nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Công an tỉnh nắm vững y đức và kiến thức chuyên môn, nâng cao chất lượng, tay nghề điều dưỡng, ý thức tận tụy phục vụ người bệnh, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng; đồng thời chọn những điều dưỡng giỏi tham gia Hội thi “Điều dưỡng viên CAND giỏi- thanh lịch” do Bộ Công an tổ chức vào cuối tháng 11/2016.

Tin, ảnh:  PHƯƠNG LOAN