Hội LHPN huyện Đồng Xuân, Tây Hòa, Phú Hòa: Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội

•   Thứ tư - 22/08/2018 13:52
* Hội LHPN huyện Đồng Xuân, Tây Hòa: Mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2018
Vừa qua, tại Hội LHPN huyện Đồng Xuân và Tây Hòa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tại huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2018 cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở là Uỷ viên Ban chấp hành, cán bộ chi hội, tổ phụ nữ Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trong thời gian diễn ra tập huấn, các chị được trang bị những kiến thức về quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về công tác phụ nữ; một số nghiệp vụ công tác đối với cán bộ phụ nữ cơ sở; về phòng chống tội phạm, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và mua bán người; cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên có nguy cơ dễ phát sinh hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra, lớp tập huấn còn được nghe các báo cáo chuyên đề liên quan như: Tuyên truyền về dự thảo Luật hành chính - kinh tế đặc biệt và Luật an ninh mạng; định hướng công tác dân số theo Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về "Công tác dân số trong tình hình mới"; kỹ thuật chăn nuôi bò siêu thịt và chăn nuôi dê…;  giới thiệu các băn bản luật mới, nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc ban hành các văn bản mới; công tác hòa giải ở cơ sở.
 Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp cán bộ Hội phụ nữ cơ sở vận dụng được các kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ công tác phụ nữ và một số kỹ năng quản lý, lãnh đạo trong công tác Hội ở cơ sở. Chủ động tích cực, tự tin hơn trong công tác quản lý, điều hành các hoạt động Hội của Hội LHPN cơ sở và tham gia các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
IMG20180813075404
Đ/c Lương Thị Bạch Huệ - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tây Hòa
phát biểu khai giảng lớp Bồi dưỡng tại huyện Tây Hoà

* Hội LHPN huyện Phú Hòa: Tập huấn thỏa thuận hợp tác với Bưu Điện
Sáng ngày 16/8/2018, Hội LHPN huyện Phú Hòa Phối hợp với Bưu điện huyện Phú Hòa tổ chức tập huấn thỏa thuận hợp tác. Tham dự Hội nghị có Ông Đặng Hồng Quân-Giám đốc Bưu Điện huyện; Bà Trần Thị Mỹ Luyến –Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và 56 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham dự.
            Tại Hội nghị, hai bên báo cáo đánh giá công tác triển khai các nội dung theo khung thỏa thuận hợp tác; kế hoạch chi tiết về hướng dẫn và tổ chức thực hiện của đơn vị chủ quản cấp trên là Bưu điện Tỉnh và Hội LHPN Tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, Giới thiệu kỹ năng, tư vấn bán hàng một số dịch vụ của Bưu Điện; trưng bày giới thiệu sản phẩm, dịch vụ; mô hình triển khai một số cơ chế chính sách dành cho cộng tác viên đến cán bộ, hội viên, phụ nữ.
          Nhân dịp này, có 14 chị đăng ký làm nhân viên Đại lý dịch vụ Bưu Điện huyện, nâng tổng số đến nay toàn huyện có 23 chị làm nhân viên Đại lý dịch vụ  Bưu Điện nhằm tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ để phát triển kinh tế gia đình; vì sự an sinh xã hội của địa phương góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.
20180816 081625
MỸ LINH – TÂY HÒA – PHÚ HÒA