Hội LHPN huyện Sông Hinh: Khen thưởng 22 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Phụ nữ

•   Thứ năm - 04/01/2018 14:36
DSC00553
Đ/c Trần Thị Binh- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc
Sáng ngày 4/1/2018, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ; hoạt động ủy thác năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trần Thị Binh- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã về dự hội nghị.
……………………………………….
Năm 2017, các cấp Hội phụ nữ huyện Sông Hinh đã có nhiều giải pháp tích cực, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong năm, các cấp Hội đã duy trì và nhân rộng 11 mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó đã tiết kiệm được trên 40 triệu đồng, hơn 619kg gạo,1.003 ngày công, giúp được 33 hội viên phụ nữ nghèo. Hội phụ nữ duy trì hoạt động của 87 mô hình và câu lạc bộ “5 không 3 sạch”, và 25 “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” tại 11 xã, thị trấn. Tiếp tục hoạt động uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng nguồn vốn do Hội quản lý trên 144 tỷ đồng cho 3.991 hội viên vay. Hỗ trợ và phối hợp xây dựng 1 nhà Mái ấm tình thương, hỗ trợ sửa chữa cho 02 hội viên phụ nữ nghèo… Thực hiện chương trình “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, toàn huyện đã có 128 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được các cấp Hội giúp đỡ, có 25 hộ thoát nghèo theo tiêu chí mới. Công tác xây dựng tổ chức Hội cũng được quan tâm. Đến nay, toàn huyện có 7.962 hội viên.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những tồn tại hạn chế cần khắc phục và những giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2018, trong đó phấn đấu đạt được một số chỉ tiêu chủ yếu như: Mỗi cơ sở hội giúp đỡ thêm ít nhất 2 hộ gia đình đạt tiêu chí “ gia đình 5 không 3 sạch”; vận động hội viên xây dựng 1 nhà Mái ấm tình thương; 70% hộ gia đình phụ nữ tiếp cận thông tin về giáo dục đời sống gia đình; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; và 70% trở lên hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên tại các chi hội….
Dịp này, đã có 11 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển của Phụ nữ Việt Nam; Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017; Hội LHPN huyện khen thưởng cho 16 tập thể và 8 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017; và 4 tập thể được Hội LHPN khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác vay vốn năm 2017./.

Ngọc Ly