Hội LHPN huyện Tây Hòa mở 3 lớp tập huấn xây dựng nông thôn mới

•   Thứ ba - 05/12/2017 10:26
IMG20171121083613
Quang cảnh lớp tập huấn
Hội LHPN huyện Tây Hòa vừa phối hợp với Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn huyện tổ chức 03 lớp tập huấn về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia  xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2017 – 2020. Tham gia các lớp tập huấn có trên 240 cán bộ Hội là Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng, Chi hội phó, Tổ trưởng tổ phụ nữ và tuyên truyền viên về xây dựng nông thôn mới của 10 xã trên địa bàn huyện.
 Tại các lớp tập huấn, các học viên được bồi dưỡng, cập nhật các văn bản, chính sách mới ban hành về xây dựng nông thôn mới như: Chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020; Kỹ năng về tuyên truyền, vận động người dân và cộng đồng tham gia xây dựng NTM;  Vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp và các hội, đoàn thể trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017 – 2020; Về tiêu chí môi trường và công tác bảo vệ môi trường,  đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2017 - 2020...
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ Hội và đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, nhất là chủ động với cấp ủy, chính quyền địa phương đăng ký công trình/phần việc cụ thể góp phần xây dựng và giữ vững nông thôn mới.
Tin, ảnh: HỘI LHPN HUYỆN TÂY HÒA