Tin hoạt động Hội LHPN huyện Sơn Hòa, Sông Hinh: Nhiều hoạt động hướng về cơ sở

  •   Thứ tư - 22/08/2018 14:37
  •   68
  •  0
* Hội LHPN huyện Sơn Hòa: Tổ chức kết nghĩa giữa Hội LHPN xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa và Hội LHPN xã Ea Bá, huyện Sông Hinh
ky ket 2
Lãnh đạo Hội LHPN 2 xã ký kết chương trình phối hợp
Sáng ngày 17/8, tại hội trường UBND xã Suối Trai, Hội LHPN xã Suối Trai đã tổ chức buổi Lễ kết nghĩa giữa Hội LHPN xã Suối Trai, Sơn Hòa và Hội LHPN xã Ea Bá, Sông Hinh. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Hội LHPN huyện, Lãnh đạo địa phương xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa và xã xã Ea Bá, huyện Sông hinh cùng các đồng chí UV BCH Hội LHPN 2 xã.
Tại buổi Lễ kết nghĩa, Hội LHPN xã Suối Trai, Hội LHPN xã Ea Bá tiến hành ký kết chương trình phối hợp với các nội dung hoạt động cụ thể, phù hợp và thiết thực từ nay đến năm 2021, nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa hai đơn vị, thể hiện tình cảm gắn bó giữa hai đơn vị giáp ranh. Thông qua các hoạt động, 2 đơn vị lồng ghép tuyên truyền về các phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, thực hiện tốt vai trò của người mẹ, người vợ, người chị ở hậu  phương, tích cực động viên chồng, con, em tham gia bảo vệ Tổ quốc, thực hiện tốt công tác Hậu phương quân đội, bảo vệ môi trường…
Trong buổi Lễ BCH Hội LHPN xã Ea Bá đã tặng 05 suất quà cho 05 phụ nữ nguyên là cán bộ hội có hoàn cảnh khó khăn của xã Suối Trai, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng; đây là hoạt động mở đầu cho nội dung chương trình phối hợp của 2 đơn vị giai đoạn 2018-2021.
Sau buổi  Lễ kết nghĩa tham quan học tập mô hình “Phụ nữ phát triển kinh tế gia đình”  tại thôn Đoàn Kết, xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa.
* Hội LHPN huyện Sông Hinh:
Ngày 16/8, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, tham quan và học tập các mô hình phát triển kinh tế tại xã EaLy. Tham dự hoạt động này có chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN 11 xã, thị trấn.
Tại buổi hoạt động, các đại biểu đã nghe đại diện Hội LHPN huyện Sông Hinh báo cáo về tình hình công tác hội trong thời gian qua, cũng như đưa ra một số kiến nghị về hoạt động của các cấp chi hội trong thời gian tới. Ngoài ra, Đoàn cũng đã trực tiếp tham quan mô hình chăn nuôi kết hợp của chị  Nguyễn Thị Kim Oanh ở thôn Tân Yên- xã EaLy- mô hình phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu được Chi Hội Phụ nữ Tân Yên giúp đỡ; mô hình trồng sầu riêng của chị Hoàng Thị Huyền ở thôn Tân Lập, mô hình trồng Măng tây ở thôn Tân Lập… Đoàn đã nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai mô hình của các hội viên, từ đó đánh giá, rút kinh nghiệm và có giải pháp hướng dẫn trong thời gian tiếp theo.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp tục nhân rộng và duy trì hiệu quả các mô hình, góp phần giúp đỡ chị em hội  viên phụ nữ phát triển kinh tế, từng bước xóa đói giảm nghèo.
DSC00769
Tham quan học tập mô hình trồng sầu riêng tại thôn Tân Lập
SƠN HÒA – NGỌC LY
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9

Hôm nay: 30

Hôm qua: 2,430

Tháng hiện tại: 27,304

Tháng trước: 51,420

Tổng lượt truy cập: 959,323

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây