Tin hoạt động Hội LHPN huyện Sông Hinh, Phú Hòa

  •   Thứ hai - 27/08/2018 08:43
  •   86
  •  0
* Hội LHPN huyện Sông Hinh: Thi tìm hiểu Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng chống bạo lực gia đình
DSC00813
Đ/c Trần Thị Binh- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải nhất cho Chi hội phụ nữ Khu phố 1
Ngày 23/8, tại huyện Sông Hinh, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Bình đẳng giới  và Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2018. Tham gia hội thi có 30 thí sinh của 5 đội đến từ 12 chi hội của Hội LHPN Thị trấn Hai Riêng tham gia.
Các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức (trắc nghiệm và thuyết trình), và tài năng với các nội dung xoay quanh Luật Bình Đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Trong đó đặc biệt chú trọng đến trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, gia đình và cộng đồng trong thực hiện phòng chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới; các văn bản pháp luật mới ban hành; cách xử lý, giải quyết các tình huống liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bình đẳng giới và bạo lực gia đình tại địa phương… Qua đó, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; ngăn ngừa, giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới, nâng cao giá trị người phụ nữ; tuyên truyền lối sống, các giá trị đạo đức văn hóa tốt đẹp trong gia đình Việt hiện nay.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi của Chi hội Phụ nữ Khu Phố 1; giải nhì thuộc về  Liên quân Chi hội Phụ nữ Khu Phố 9,10, Buôn Suối Mây;  Liên Quân Chi hội Phụ nữ Khu phố 2,3,4 và  Liên quân Chi hội Phụ nữ Khu phố 6- Ngô Quyền đồng giải ba.
* Hội LHPN huyện Sông Hinh: Khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn tại Khu Phố 10
Chiều ngày 22/8, tại nhà văn hóa Khu phố 10- Thị trấn Hai riêng, Trung Tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Sông Hinh phối hợp với Hội LHPN thị Trấn Hai riêng tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn năm 2018 cho 35 hộ phụ nữ ở Khu phố 8, khu phố 9 và khu phố 10- Thị TRấn Hai riêng.
Trong 3 tháng , các học viên  sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, quy trình chế biến, trình bày các món ăn, tổ chức bữa ăn; những nguyên tắc cơ bản trong nấu ăn; và kỹ thuật chế biến món ăn; đồng thời giúp học viên có thể mô tả đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt Nam, diễn tả quy trình chế biến các món ăn, thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động.
Sau khóa học, với chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn, học viên có thể làm các công việc tại các nhà hàng tập thể, các cơ sở ăn uống hoặc mở quán ăn tại gia đình... Khóa đào tạo dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 11/2018.
* Hội LHPN huyện Phú Hòa: Phối hợp tổ chức tập huấn Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và đào tạo kiến thức an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện
Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Hội LHPN huyện và Phòng Kinh tế hạ tầng Phú Hòa, chiều ngày 24/8/2018 tổ chức buổi tập huấn Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và đào tạo kiến thức an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Tham dự tập huấn có 85 chị là hội viên, phụ nữ và các hộ sản xuất kinh doanh tạp hóa ở các chợ (xã Hòa Trị, Hòa An, Hòa Quang Bắc).
Tại lớp tập huấn các hội viên, phụ nữ và hộ sản xuất kinh doanh được nghe bà Tô Thị Hòa – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh truyền đạt các nội dung: Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tư vấn sử dụng hàng hóa, dịch vụ, cách phân biệt hàng thật, hàng giả, hàng kém chất lượng; các hành vi của tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng…
 Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp hội viên, phụ nữ nâng cao kiến thức trong việc lựa chọn, phân biệt hàng hóa và sử dụng thực phẩm an toàn.và các văn bản hướng dẫn các nội dung về trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ  quyền lợi người tiêu dùng, trách nhiệm của tổ chức xã hội tham gia bảo vệ người tiêu dùng, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng, quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng. Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Phụ nữ trong công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức và cá nhân trên địa bàn huyện nâng cao trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm có nhãn mác, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
IMG 20180824 143216 resized 20180827 074311778
Ngọc Ly – Phú Hòa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 14

Hôm nay: 2,356

Hôm qua: 2,109

Tháng hiện tại: 27,200

Tháng trước: 51,420

Tổng lượt truy cập: 959,219

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây