Tin hoạt động Hội: Tuy An, Phú Hòa, Sông Hinh, TP.Tuy Hòa

  •   Thứ ba - 18/09/2018 14:24 (4 )
  •   47
  •  0
 
hoi thi 2
* Hội LHPN huyện Tuy An: tổ chức Hội thi "Tìm hiểu kiến thức Pháp luật năm 2018"
Hội thi với sự tham gia của 04 chi hội phụ nữ ở các thôn Phú Sơn, Phú Hội, Phú Hạnh và Phú Lương, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An và hơn 200 hội viên, phụ nữ tham dự cỗ vũ.
Đây là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền kiến thức pháp luật cho Hội viên, phụ nữ giúp họ hiểu và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Dân sự, Luật An toàn giao thông...góp phần xây dựng đời sống khu dân cư ổn định về tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
         
GIAO DICH VIEC LAM
* Từ ngày 07/9/ đến ngày 13/9/2018, thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Hội LHPN huyện Tuy An và Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Phú Yên. Hội LHPN huyện đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm tại 05 đơn vị: An Thọ, An Ninh Tây, An Thạch, An Hiệp và An Hải có gần 400 hội viên, phụ nữ và người lao động nông thôn tham dự.
Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng góp phần cụ thể chính sách của Nhà nước về tạo sinh kế cho người lao động, hỗ trợ thông tin cho họ về các cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định, có thu nhập cao không chỉ trong phạm vi trong và ngoài tỉnh, mà còn cả trong và ngoài nước.
Tại các Phiên giao dịch này, đ/c Đinh Tấn Hiếu - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên của Tỉnh đặc biệt nhấn mạnh đến thị trường lao động tại Nhật Bản, đây là một những chương trình đi xuất khẩu lao động có mức thu nhập cao, ổn định, có môi trường lao động tốt...là cơ hội để các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ đặc biệt có cơ hội tham gia, vươn lên thoát nghèo, giúp họ ổn định cuộc sống, góp phần vun đắp xây dựng phát triển kinh tế gia đình./.
* Hội LHPN xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa
Vừa qua, tại Nhà văn hóa xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, Hội LHPN xã phối hợp với Ban Dân số Kế hoạch hóa gia đình, Đoàn Thanh Niên xã tổ chức Truyền thông Tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân cho 60 nam, nữ thanh niên chưa kết hôn tại địa phương.
Tại hội nghị, báo cáo viên đã trang bị kiến thức hiểu biết, phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm nhiều căn bệnh nguy hiểm, tránh được các hệ lụy không đáng có trong cuộc sống vợ chồng và tương lai của con cái sau này.   
Đây là hoạt động có ý nghĩa, giúp các em hiểu rõ về lợi ích của tư vấn, khám sức khỏe tiền hôn nhân.Việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ giúp các bạn trẻ hiểu rõ tình trạng của nhau để “cân nhắc” việc ăn đời ở kiếp mà còn giúp hiểu biết để chăm sóc nhau tốt hơn trong cuộc sống sau này, giúp nhau phòng tránh, chữa trị kịp thời với những căn bệnh lây qua đường tình dục…và cũng đánh giá sức khỏe một cách tổng quát, phát hiện những bệnh lý truyền nhiễm như viêm gan B hay HIV...Dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn. Tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai không an toàn và thực hiện sinh đẻ có kế hoạch một cách hiệu quả nhất.
         * Hội LHPN huyện Phú Hòa

Sáng ngày 12/9, Hội LHPN huyện Phú Hòa phối hợp với UBMTTQVN huyện  và UBND xã Hòa Định Tây tổ chức bàn giao nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Dương Thị Thiên Tươi, thôn Phú Sen Đông, xã Hòa Định Tây.

Bà Dương Thị Thiên Tươi là hội viên phụ nữ nghèo, nhiều năm sống trong ngôi nhà vách xây gạch, mái lợp tôn, hư hỏng nặng, có nguy cơ bị sập khi mưa bão đến.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Hội LHPN huyện phối hợp với UBMTTQVN huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm tình thương cho gia đình chị số tiền 50 triệu đồng (trong đó: Hội LHPN huyện 20 triệu đồng, quyên góp từ hội viên phụ nữ trên địa bàn, UBMTTQVN huyện 30 triệu đồng) với diện tích 59.4m2, trong thời gian 2 tháng đến nay đã xây xong.

IMG 20180912 095821

Tại lễ bàn giao nhà, bà Trần Thị Hồng Nga – Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Hòa đã chia sẻ, động viên và mong muốn gia đình bà Dương Thị Thiên Tươi tiếp tục chăm lo lao động, sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Đại diện gia đình cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội và các ban ngành địa phương luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình có nơi ở, yên tâm lao động; đồng thời hứa sẽ luôn tích cực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, phát triển kinh tế.
* Hội LHPN huyện Sông Hinh: tổ chức học tập mô hình làm kinh tế giỏi
Sáng ngày 12/9, Hội LHPN huyện Sông Hinh phối hợp với UBND xã EaBar tổ chức tổ chức cho chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn đi tham quan thực tế, học tập mô hình làm kinh tế giỏi trên địa bàn xã EaBar.
Tại đây, đoàn đã đến tham quan mô hình cây ăn trái của chị Lê Thị Chắt ở thôn Ea Mkeng- mô hình trồng cây ăn trái nói không với thuốc bảo vệ thực vật. Đây là mô hình được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội thông qua kênh của hội phụ nữ, đến nay, mô hình của chị Chắt có 2ha với 500 gốc quýt, 500 gốc cam và trồng thêm các loại ổi, lồng mức đang trong thời kỳ thu hoạch; thăm mô hình xen canh tiêu và bơ bút của chị Vũ Thị Nhung ở thôn EaMkeng, mô hình cho thu hoạch trên 150 triệu đồng mỗi năm.
DSC00848
Tại những nơi đến thăm, chủ tịch, phó chủ tịch hội phụ nữ các xã, thị trấn được cung cấp những thông tin về các vấn đề xây dựng mô hình cho hội viên, những vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vốn… Từ đó giúp cho các chị áp dụng và giúp cho hội viên của địa phương mình xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh.
Đây là một trong những việc làm thiết thực của Hội LHPN huyện trong việc chăm lo đến đời sống, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên phụ nữ; góp phần giúp các hội viên xóa đói giảm nghèo./.                                                                
* Hội LHPN TP.Tuy Hòa: mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2018
Vừa qua, Hội LHPN thành phố Tuy Hòa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2018.
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội được diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/9/2018. Tham gia tập huấn có 92 chị là chi hội trưởng Hội phụ nữ cơ sở 16 phường, xã.  Trong thời gian 3 ngày tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên báo cáo về Đảng cầm quyền và nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam cầm quyền trong sạch, vững mạnh. Đảng lãnh đạo hệ thống chính trị; Triển khai thực hiện 02 Đề án: "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2017"; Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025"; Khâu đột phá "Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ, phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ; Hướng dẫn đánh giá, xếp loại tổ chức Hội LHPN cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022; Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm cho phụ nữ và một số vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm.  Bên cạnh đó, các học viên được nghe triển khai, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở về các văn bản mới ban hành của Đảng và Nhà nước; kiến thức về nghiệp vụ công tác Hội và kỹ năng hoạt động Hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, đồng thời góp phần cùng toàn xã hội tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ.
                                                                  
                                                                 Ngọc Lanh – Hội LHPN huyện Tuy An
Hội LHPN xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa
Hội LHPN huyện Phú Hòa
Hội LHPN huyện Sông Hinh
Hội LHPN thành phố
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 8

Hôm nay: 2,402

Hôm qua: 2,109

Tháng hiện tại: 27,246

Tháng trước: 51,420

Tổng lượt truy cập: 959,265

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây