Hội LHPN tỉnh: Ra mắt mô hình điểm Tổ phụ nữ “Sản suất rau an toàn”

•   Thứ hai - 24/09/2018 11:51
Hội LHPN tỉnh vừa thành lập và ra mắt mô hình điểm Tổ phụ nữ “Sản suất rau an toàn” tại thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh.
.…………………………..
Tổ Phụ nữ “ Sản xuất rau an toàn” được thành lập với quy mô là nhóm các hộ gia đình có nhu cầu trồng rau an toàn với 41 thành viên tham gia. Các gia đình vẫn trồng rau trên diện tích đất của gia đình với nguồn vốn tự có. Hội LHPN tỉnh, huyện và thị trấn sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để các chị, em được tham gia các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng rau an toàn, giới thiệu chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật cho các chị, tổ chức tham quan các mô hình trồng rau an toàn hiệu quả, hỗ trợ vốn vay ưu đãi đồng thời định hướng đăng ký tiêu chuẩn sản phẩm an toàn, quảng bá sản phẩm và mở địa điểm cung cấp rau sạch cho người dân, quán ăn có nhu cầu.
Thông qua mô hình nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng nhau trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong trồng trọt, sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường để bảo vệ sức khỏe, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình cho lao động nữ tại địa phương./.
hinh
                                                                       Thu Huyên