HỘI LHPN VIỆT NAM: Triển khai mô hình “Nhóm cha mẹ về chăm sóc và phát triển trẻ thơ”

  •   Thứ ba - 25/09/2018 07:26 (3 )
  •   37
  •  0
Trong hai ngày 24 và 25/9, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức tập huấn triển khai mô hình “Nhóm cha mẹ về chăm sóc và phát triển trẻ thơ” do dự án Plan tài trợ năm 2018. Có gần 40 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ 9 huyện, thị, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tham gia.
Các cán bộ hội được báo cáo viên của Hội LHPN Việt Nam hướng dẫn, cung cấp một số kỹ năng về cách tổ chức, điều hành hoạt động mô hình; hướng dẫn cơ sở xây dựng kế hoạch hoạt động nhóm, kế hoạch triển khai nhân rộng mô hình ở các địa phương; sử dụng tài liệu phục vụ cho hoạt động của nhóm cha mẹ tại cộng đồng. Đồng thời, giới thiệu về vai trò, tầm quan trọng của cha mẹ trong việc chăm sóc và phát triển trẻ thơ toàn diện; các mốc phát triển của trẻ; cách nhận biết trẻ chậm phát triển và cách giúp trẻ phát triển; những khó khăn trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em và cách giải quyết…
            Đây là một trong những hoạt động của dự án “Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái, tập trung vào việc thúc đẩy hệ thống chăm sóc, giáo dục an toàn và thân thiện với trẻ em” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức. Trên cơ sở những mô hình hiện có ở các địa phương như CLB “Gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”… các cấp Hội sẽ đưa mô hình “Nhóm cha mẹ về chăm sóc và phát triển trẻ thơ” vào thực hiện với mục đích lồng ghép, đổi mới nội dung sinh hoạt tuyên truyền, vận động… Qua đó, hỗ trợ cha mẹ kiến thức, cách chăm sóc, nuôi dạy con trẻ ngày càng tốt hơn.
 
TH
Tin, ảnh NGỌC DUNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 14

Hôm nay: 2,326

Hôm qua: 2,109

Tháng hiện tại: 27,170

Tháng trước: 51,420

Tổng lượt truy cập: 959,189

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây