Hội thảo thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính

  •   Thứ ba - 21/08/2018 07:55
  •   89
  •  0
IMG 4006
Chiều 20/8, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức Nhân dân Australia vì Y tế, Giáo dục và Phát triển hải ngoại tại Việt Nam (APHEDA Việt Nam) tổ chức hội thảo về bình đẳng giới (BĐG) và sơ kết 1 năm dự án Thúc đẩy BĐG và nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính giai đoạn 2017-2020. Đến dự có Giám đốc quốc gia APHEDA Việt Nam Hoàng Thị Lệ Hằng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Phan Đình Phùng; Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, HĐND, UBND các huyện, thị, thành phố, đại diện nữ đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã ở 2 huyện Phú Hòa và Đồng Xuân.
Qua gần 1 năm triển khai tại Phú Yên (tháng 8/2017-7/2018), thông qua các hoạt động thiết lập mạng lưới nữ đại biểu HĐND cấp xã; thành lập nhóm điều phối nữ đại biểu HĐND 2 huyện Phú Hòa, Đồng Xuân; xây dựng CLB Nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh; hội thảo đề xuất chỉ số lồng ghép giới trong các kế hoạch hoạt động của UBND tỉnh…, dự án Thúc đẩy BĐG và nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính đã góp phần nâng cao năng lực cho 131 nữ đại biểu HĐND cấp xã. Đồng thời hỗ trợ hoạt động cho CLB Nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh thực hiện tốt hơn vai trò, chức năng tham gia thảo luận đề xuất các chính sách về BĐG ở địa phương; tác động tích cực đến trách nhiệm các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể đối với hoạt động lồng ghép giới và BĐG…
Hội thảo cũng đã nghe các tham luận về một số kết quả đạt được trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ nữ trong cơ quan quản lý nhà nước; vai trò của nữ đại biểu HĐND cấp xã trong tham gia thúc đẩy BĐG tại địa phương; những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện BĐG trong lĩnh vực chính trị; các giải pháp thúc đẩy công tác BĐG trong thời gian tới.
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phan Đình Phùng cảm ơn Tổ chức APHEDA Việt Nam đã triển khai dự án trên địa bàn tỉnh cũng như đánh giá cao những nỗ lực của Hội LHPN tỉnh, những kết quả mà dự án mang lại. Đồng chí cho rằng, những kết quả bước đầu này sẽ tạo tiền đề cho các hoạt động của dự án tiếp tục triển khai hiệu quả trong những năm tiếp theo. Đồng thời đề nghị các sở, ban ngành, các huyện, thị, thành phố tiếp tục quán triệt quan điểm nhận thức về BĐG và lồng ghép giới trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp cần tích cực phối hợp đưa hoạt động của dự án cùng với các hoạt động của ban triển khai đồng bộ, hiệu quả trong thời gian tới… Qua đó góp phần đưa Phú Yên đạt mục tiêu Chiến lược quốc gia về BĐG đến năm 2020.
NGỌC DUNG
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2,382

Hôm qua: 2,109

Tháng hiện tại: 27,226

Tháng trước: 51,420

Tổng lượt truy cập: 959,245

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây