Nâng cao kỹ năng cho nữ đại biểu HĐND cấp xã huyện Phú Hòa

  •   Thứ năm - 05/04/2018 04:02
  •   54
  •  0
Trong 2 ngày 2-3/4, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng cho 18 nữ đại biểu HĐND của 3 xã thực hiện dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính” do Tổ chức Nhân dân Australia vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại tại Việt Nam (APHEDA) tài trợ gồm: Hòa An, Hòa Quang Bắc, Hòa Định Tây (huyện Phú Hòa).
Tại đây, các nữ đại biểu HĐND được cung cấp những kỹ năng về tham vấn trong ban hành nghị quyết của HĐND; kỹ năng trình bày, thảo luận và chất vấn; kỹ năng giữ mối liên hệ với cử tri và tiếp công dân của đại biểu HĐND. Sau mỗi phần lý thuyết, học viên chia nhóm thực hành thảo luận, đóng vai xử lý tình huống trong tham vấn, giải quyết kiến nghị của cử tri...
Được biết, ngoài hoạt động tập huấn, dự án còn tổ chức hội thảo, thành lập mạng lưới nữ đại biểu HĐND cấp xã, thành lập tổ điều phối, tư vấn cấp huyện để hỗ trợ, tư vấn cho các thành viên mạng lưới nữ đại biểu HĐND cấp xã… Qua đó giúp cho các nữ đại biểu HĐND nâng cao năng lực, tạo được uy tín trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.
Th
Bà Nguyễn Thị Kỳ - Nguyên giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Đại biểu Dân cử Quốc hội, Tư vấn dự án trao đổi tại lớp tập huấn
 
Tin, ảnh: NGỌC DUNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 16

Hôm nay: 755

Hôm qua: 1,187

Tháng hiện tại: 15,791

Tháng trước: 24,920

Tổng lượt truy cập: 830,349

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây