Tổ chức đợt truyền thông “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”

  •   Thứ năm - 03/05/2018 23:01
  •   73
  •  0
Thiết thực thực hiện chủ đề năm 2018 “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”, Hội LHPN tỉnh phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên tổ chức đợt truyền thông về tác hại tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật trong rau, quả; chất cấm, kháng sinh trong chăn nuôi đối với sức khỏe con người tại 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Ngày 3/5/2018, tại đơn vị thành phố Tuy Hòa, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tuyên truyền về nguồn gốc gây ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; về ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng rau; tác hại của chất cấm trong chăn nuôi; kháng sinh cấm, tồn dư kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi thủy sản; tác hại của việc sử dụng rau, thịt, thủy sản không an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng,... cho hơn 120 cán bộ, hội viên phụ nữ các xã, phường trên địa bàn thành phố.
Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, hội viên phụ nữ được cung cấp thông tin về các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm, nâng cao kiến thức, thực hành về cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm cho quần chúng nhân dân.
Được biết, đợt truyền thông này diễn ra trong tháng 5/2018, có hơn 1000 hội viên, phụ nữ thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh được tuyên truyền phổ biến kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm ./.
IMG 2603 (1)
Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cung cấp kiến thức tại buổi truyền thông
IMG 2595 (1)
Hội viên phụ nữ thôn Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc chia sẻ kinh nghiệm trồng rau sạch
của gia đình
Tin, ảnh: LÊ VY
           

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 15

Hôm nay: 1,044

Hôm qua: 594

Tháng hiện tại: 14,156

Tháng trước: 24,920

Tổng lượt truy cập: 828,714

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây