Nghị lực vượt khó của cô bé mồ côi

•   Thứ hai - 04/07/2016 14:39

Bà Huỳnh Phạm Ái Thy, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên, trao quà hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Kim Hồng - Ảnh: K.CHI

Em Nguyễn Thị Kim Hồng (SN 2004) ở thôn Hòa Thạnh, xã Xuân Cảnh (TX Sông Cầu) mồ côi cả cha lẫn mẹ. Thế nhưng, em luôn cố gắng vượt qua nỗi đau, vượt khó, học giỏi.

Mẹ mất năm 2010 vì căn bệnh ung thư gan, ba mất hồi tháng 4/2016 vì bệnh tim. Không còn cha mẹ, hai chị em cô bé Kim Hồng sống nương tựa cùng nhau trong ngôi nhà nhỏ của ông bà nội ở thôn Hòa Thạnh với khó khăn và thiếu thốn đủ đường. Hồng cho biết: “Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em vẫn cố gắng học. Vì em nghĩ nếu không có chữ, em sẽ khó vươn lên trong cuộc sống. Hàng ngày, ngoài giờ đến lớp, em còn trợ giúp bà nội công việc gia đình”.

Chăm chỉ và ngoan ngoãn, trong nhiều năm liền, Kim Hồng đều đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi. Nhớ mẹ, nhớ ba, hàng ngày em chỉ biết nhìn lên bàn thờ để cầu nguyện hay thắp nén hương tâm sự với ba mẹ những điều trong cuộc sống của mình. Biết được hoàn cảnh khó khăn của em, bà Huỳnh Phạm Ái Thy, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên đã tìm hiểu, vận động kêu gọi các tấm lòng hảo tâm cùng với chính quyền, đoàn thể TX Sông Cầu chung tay giúp đỡ Hồng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Bà Thy nói: Hoàn cảnh của Hồng cần được các cấp, các ngành và nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ để ước mơ đến trường của em trở thành hiện thực, trở thành người có ích cho xã hội. Và trước lời kêu gọi của các cơ quan, đoàn thể, mới đây, tại TX Sông Cầu, chính quyền, đoàn thể, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ Kim Hồng số tiền hơn 30 triệu đồng và nhiều phần quà.

Trước sự giúp đỡ của mọi người, Kim Hồng chia sẻ: “Em rất biết ơn các cô chú, các nhà hảo tâm. Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi, giúp đỡ ông bà và không ngừng vượt khó trong cuộc sống”.

Theo Báo Phú Yên