Phụ nữ chung tay đền ơn đáp nghĩa

  •   Thứ năm - 15/09/2016 22:37
  •   752
  •  0
Nhiều năm nay, Hội LHPN các cấp ở Phú Yên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong phong trào đền ơn đáp nghĩa thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cấp Hội, góp phần động viên những nữ thương, bệnh binh, gia đình chính sách vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
 
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga (bên phải) và đại diện Trung ương Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Hòa Phong huyện Tây Hòa Ảnh NGỌC DUNG PHU NU CHUNG TAY DEN ON DAP NGHIA
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga (bên phải) và đại diện Trung ương Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa - Ảnh NGỌC DUNG.

Ngày đoàn cán bộ Hội Phụ nữ tỉnh đến thăm, căn nhà nhỏ của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đuỗi ở thôn Mỹ Phú 2 (xã An Hiệp, huyện Tuy An) rộn ràng niềm vui. Ở tuổi 92, lưng còng, tóc bạc, mẹ Đuỗi thấu cảm bao nhiêu nỗi niềm buồn vui, được mất của một đời người cũng như những tình cảm ấm áp mà bao năm nay Đảng, Nhà nước, Hội Phụ nữ và các tổ chức đoàn thể ở địa phương dành cho gia đình mẹ. Ngồi trong căn nhà ấm áp, đơn sơ, nhớ lại những năm tháng khó khăn và nỗi đau khôn tả khi chồng và con trai hy sinh, nỗi buồn như lặng sâu trong đôi mắt hoen mờ vì năm tháng của mẹ Đuỗi. Đón nhận quà tặng từ tấm lòng của cán bộ, hội viên Hội LHPN tỉnh, mẹ Đuỗi nói rằng, sự quan tâm của Hội cũng như các cấp, ngành khiến mẹ luôn xúc động.
 
Trong chuyến đi thăm những gia đình chính sách ở xã An Hiệp mới đây, ngoài Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đuỗi, Hội LHPN tỉnh còn đến thăm, tặng quà cho gia đình mẹ Nguyễn Thị Hứa ở thôn Phước Hậu (có chồng là liệt sĩ), mẹ Nguyễn Thị Lý ở thôn Mỹ Phú 1 (có con là liệt sĩ). Mẹ Hứa và mẹ Lý năm nay tuổi đã ngoài 70, cuộc sống gia đình gặp không ít khó khăn. Mẹ Hứa và mẹ Lý thổ lộ sự quan tâm của các cấp, ngành cũng như các cấp Hội Phụ nữ làm họ thấy ấm lòng.
 
Trưởng Ban Gia đình xã hội Hội LHPN tỉnh Trần Thị Binh cho hay: Đây là một trong những hoạt động hướng tới Ngày Thương binh liệt sĩ năm nay của Hội LHPN tỉnh. Hội huy động hội viên, phụ nữ trong cơ quan góp tiền thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã An Hiệp, xã mà Tỉnh hội nhận đỡ đầu theo Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Tuy số tiền này không lớn nhưng đó là tấm lòng, là nghĩa cử mà cán bộ, hội viên của Hội Phụ nữ tỉnh dành cho các mẹ…
 
Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, các cấp Hội LHPN trong tỉnh luôn quan tâm đến công tác này. Theo Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga, phong trào đền ơn đáp nghĩa không chỉ là sự sẻ chia với những khó khăn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, mà là sự tri ân, biết ơn đối với những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Vì thế, nhiều năm qua, tổ chức Hội luôn chú trọng giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về công tác đền ơn đáp nghĩa; tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách. Bên cạnh đó, hàng năm, các cấp Hội còn vận động hội viên đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quyên góp tiền tặng sổ tiết kiệm cho các trường hợp gia đình chính sách đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, trong chương trình “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình” của Hội, các cấp Hội lưu tâm đến việc tạo điều kiện cho phụ nữ các gia đình chính sách vay được nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước để làm ăn, cải thiện đời sống. Ngoài ra, các cấp Hội còn phối hợp tổ chức dạy nghề, giới thiệu việc làm, tạo điều kiện giúp đỡ con em các gia đình chính sách khó khăn.
 
Để phong trào đền ơn đáp nghĩa triển khai sâu rộng, hiệu quả, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng ở địa phương nắm rõ số lượng, hoàn cảnh gia đình nữ thương, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; cũng như tích cực tham mưu với chính quyền để có hướng hỗ trợ kịp thời đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Những hoạt động này sẽ được đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm của các cấp Hội.
 
Bà Đặng Thị Hồng Nga, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh
 
Theo NGỌC DUNG, http://www.baophuyen.com.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Máy chủ tìm kiếm: 2

Khách viếng thăm: 5

Hôm nay: 1,058

Hôm qua: 916

Tháng hiện tại: 10,047

Tháng trước: 34,402

Tổng lượt truy cập: 1,027,253

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây