Chi hội trưởng phụ nữ năng động

  •   Thứ ba - 02/01/2018 15:31
  •   505
  •  0
Nhiều năm nay, Chi hội Phụ nữ khu phố Long Hải Đông (phường Xuân Yên, TX Sông Cầu) luôn được biểu dương vì có nhiều thành tích nổi bật trong các hoạt động. Đạt được kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của Chi hội trưởng Lê Thị Lâm.
Bà Lê Thị Lâm (phải) thăm hỏi một hoàn cảnh khó khăn trong khu phố - Ảnh: HÀ THU
 

Chi hội Phụ nữ khu phố Long Hải Đông có 112 hội viên. Chia sẻ về bí quyết để động viên chị em hoàn thành tốt các nhiệm vụ, bà Lâm nói: “Trước hết, chúng tôi luôn đề cao tính nêu gương của người đứng đầu trong mọi mặt công tác. Ví dụ như trong các đợt quyên góp ủng hộ vào các loại quỹ, mình phải là người đóng góp trước, hoặc đóng góp nhiều hơn. Trong thực hiện các chủ trương chung ở địa phương, nơi cư trú, mình phải tích cực tham gia, động viên con cháu trong gia đình thực hiện tốt. Có như vậy mới tạo được sự đồng thuận, tạo niềm tin cho hội viên”.

Một thành tích mà chi hội phụ nữ khu phố được chính quyền khen thưởng là thực hiện tốt mô hình “Đoạn đường tự quản”. Đoạn đường này dài 150m luôn được chi hội bảo quản sạch đẹp. Ngoài vận động các hộ gia đình sống hai bên đường thu gom rác đúng quy định, không vứt rác, xả thải bừa bãi, chị em tập trung quét dọn mỗi tuần một lần vào ngày thứ 7. Qua đó đã tạo cảnh quan môi trường sạch sẽ, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh trong cộng đồng dân cư.

Trên địa bàn khu phố còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhất là thiếu vốn tái sản xuất, kinh doanh. Thấy vậy, bà Lâm đã đề xuất thành lập các tổ vay vốn tiết kiệm nhưng lúc đầu rất khó thực hiện do nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa của nó. Thông qua các cuộc họp, với nhiệt huyết của mình, bà đã đưa ra nhiều ý kiến thấu tình đạt lý. Sau một thời gian tích cực vận động, từ năm 2014 đến nay, chi hội đã xây dựng được 2 tổ có 75 hội viên tham gia với tổng số tiền trên 690 triệu đồng. Từ số tiền này, hội viên được luân phiên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Hàng năm chi hội còn tạo điều kiện giúp đỡ từ 10-15 hội viên vay không tính lãi để nuôi tôm, sản xuất, buôn bán nhỏ. Các hội viên khó khăn được tạo điều kiện vay vốn, tạo công ăn việc làm, thoát nghèo bền vững. Năm 2016, khu phố có 16 hộ phụ nữ nghèo nhưng năm 2017 chỉ còn 7 hộ. Các chị Trần Thị Đồng, Phan Thị Lễ, Phùng Thị Thủy là những hộ đã nhờ vốn này mà thoát nghèo. Chị Đồng cho biết: “Tôi là hộ nghèo được chi hội phụ nữ cho mượn vốn để chăn nuôi và buôn bán ở chợ nên đã trả được số tiền vay. Đồng thời còn tích lũy được số vốn tương đối để tái sản xuất kinh doanh. Tôi cảm ơn chị Lâm và chi hội rất nhiều”.

Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố Long Hải Đông Nguyễn Văn Tùng nhận xét: “Chị Lê Thị Lâm luôn gương mẫu trong các mặt công tác cũng như đạo đức lối sống hàng ngày. Chị năng nổ, chủ động và phối hợp thực hiện tốt việc vận động các loại quỹ, giúp đỡ hộ nghèo, xây dựng tổ tiết kiệm phụ nữ, quản lý “Đoạn đường tự quản”… nên được nhiều người tin tưởng, mến phục, xứng đáng là người cán bộ sát dân, vì dân”.

HÀ THU

Nguồn tin: www.baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 13

Hôm nay: 1,352

Hôm qua: 2,109

Tháng hiện tại: 26,196

Tháng trước: 51,420

Tổng lượt truy cập: 958,215

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây