Chị Mai nhiệt tình với công tác Hội

  •   Thứ sáu - 12/05/2017 04:09
  •   411
  •  0
Chị Trần Thị Mai chi Hội trưởng phụ nữ Buôn Khăm, xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa là một cán bộ Hội năng động, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động  phong trào của Hội, vận động, góp phần xây dựng tổ chức Hội cơ sở ngày càng vững mạnh.
Chi Hội phụ nữ do chị phụ trách có 108 hội viên, trong đó có 70 hội viên là người dân tộc thiểu số. Là chi Hội trưởng 7 năm, chị Mai thấu hiểu được những khó khăn của chị em phụ nữ trong buôn, đời sống gia đình của chị em nơi đây chủ yếu trông chờ vào nương rẫy nhưng giá cả bấp bênh, thời tiết những năm gần đây diễn biến thất thường, hạn hán kéo dài, mùa màng có khi bị mất trắng.
18447852 1183256358486914 9557322 n Chị chia sẻ: “Công tác tuyên truyền, vận động chị em hội viên, phụ nữ nghe theo chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động của Hội không phải là chuyện một sớm một chiều là làm được, mà đòi hỏi phải có sự kiên trì, chịu khó”. Với những trăn trở đó, trước hết bản thân chị gương mẫu đi đầu trong mọi công tác, nghiên cứu, tìm hiểu các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên, để từ đó, trong các buổi sinh hoạt Hội chị triển khai đến các hội viên, phụ nữ trong Chi hội. Tổ chức cho chị em thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và các nhiệm vụ của Hội đạt hiệu quả. Đặc biệt là phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” đã mang lại nhiều kết quả nổi bật như: Phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Hòa tạo điều kiện cho 38 chị vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. Tính đến nay, số vốn do Chi hội quản lý lên đến 1,1 tỷ đồng, không có nợ quá hạn. Vận động 112 lượt hội viên tham gia tập huấn các lớp về trồng mía, trồng sắn, cách chăm sóc, phòng trừ sâu bọ, hướng dẫn các quy trình kỹ thuật dùng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả và an toàn, nhờ đó mà kiến thức hiểu biết của chị em được nâng lên, nhiều chị em áp dụng thành công và mang lại hiệu quả trong quá trình sản xuất, chăn nuôi. Bên cạnh đó, chị còn vận động 178 hội viên, phụ nữ tham gia CLB“Mái nhà xanh”, CLB “Thực hành tiết kiệm làm theo lời Bác”, CLB “Không sinh con tiếp theo”; CLB “Dừng lại ở 2 con”; CLB “Tình thương”. Thông qua các mô hình này chị đã vận động chị em thực hành tiết kiệm, đến nay số tiền tiết kiệm của mỗi CLB lên đến 13 triệu đồng. Chị Mí Hùng là hộ nghèo ở Buôn Khăm tâm sự: Gia đình đang khó khăn không có vốn để chăn nuôi, nhờ chị Mai chi hội trưởng, hướng dẫn, giới thiệu vay 30  triệu đồng vốn hộ nghèo qua kênh Hội LHPN xã mà gia đình tôi có tiền để mua con giống và thức ăn chăn nuôi, cải thiện thu nhập gia đình.
Công việc vất vả, bận rộn nhưng lúc nào chị cũng vui vẻ, gần gũi, quan tâm chia sẻ với hội viên, phụ nữ nghèo, nghe thông tin ở nơi nào có hội viên bệnh hiểm nghèo, gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn, chị kịp thời đến thăm hỏi, động viên, vận động quyên góp để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ góp phần giúp họ vượt qua khó khăn. Vừa qua, gia đình chị Ksor H’Ôm và chị Ksor H’Míc không may có con bị chết đuối chị đã vận động chị em trong chi hội đến chia sẻ, giúp đỡ với số tiền 5.300.000đ.
Vừa qua, chị còn đứng ra thành lập 1 tổ hòa giải “Phụ nữ nòng cốt”gồm 7 thành viên, tất cả các thành viên đều là hội viên nòng cốt trong Buôn. Hơn ai hết chỉ có phụ nữ mới dễ thấu hiểu, thông cảm cho nhau, những chuyện rất tế nhị trong quan hệ vợ chồng “cơm không lành, canh chẳng ngọt”, chuyện xích mích trong gia đình, hàng xóm láng giềng… đều được tổ hòa giải “Phụ nữ nòng cốt” giải quyết ổn thỏa. Từ khi thành lập đến nay đã hòa giải thành công được 6 vụ, các chị đã góp phần đem lại cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, bình yên cho nhiều gia đình. Chị còn vận động chị em trong buôn thành lập một đội bóng chuyền để chị em vui chơi, rèn luyện sức khỏe sau mỗi ngày lao động cực nhọc.
Chủ tịch Hội LHPN xã KRông Pa Rô Ô H Nhoen nhận xét: Chị Mai là một cán bộ hội nhiệt tình, tâm huyết, năng nỗ và rất có uy tín với chị em hội viên nhất là trong công tác vận động thu hút hội viên tham gia các hoạt động của hội, vì thế phong trào phụ nữ chi Hội Buôn Khăm luôn được xếp loại vững mạnh, được Hội LHPN xã biểu dương và nhiều năm được Hội LHPN huyện Sơn Hòa tặng giấy khen. Bản thân chị nhiều năm liền được Hội LHPN huyện, tỉnh khen thưởng.

Phạm Thị Vinh
                                                          Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Hòa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 1,058

Hôm qua: 916

Tháng hiện tại: 10,067

Tháng trước: 34,402

Tổng lượt truy cập: 1,027,273

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây