Nữ quân nhân nuôi quân giỏi

  •   Thứ sáu - 05/01/2018 07:45
  •   259
  •  0
Cùng gia đình từ Nghệ An vào Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa) lập nghiệp từ năm 1986 theo chính sách xây dựng vùng kinh tế mới của Nhà nước, năm 2004, chị Thẩm Thị An nhập ngũ vào quân đội và công tác tại đơn vị T99 (Bộ CHQS tỉnh Phú Yên). Đến năm 2010, chị được điều động về công tác tại Cơ quan Quân sự huyện Tây Hòa, là nhân viên nấu ăn kiêm quản lý nuôi quân cơ quan Quân sự huyện Tây Hòa cho đến nay.  
Khi còn công tác ở T99 cũng như trong thời gian gắn bó với đơn vị mới, là nhân viên nấu ăn kiêm quản lý nuôi quân, thượng úy Thẩm Thị An luôn xác định rõ nhiệm vụ, nỗ lực vượt khó, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp trên tin tưởng, đồng đội quý mến. “Là người trực tiếp bảo đảm ăn uống, chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho cán bộ chiến sĩ toàn đơn vị, tôi luôn suy nghĩ mình phải làm việc như thế nào và phải làm gì để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm “cơm chín, nước sôi” cho bộ đội, chị An chia sẻ.
Công việc nuôi quân vất vả, phải dậy sớm, thức khuya, nhất là thời điểm giá cả lương thực, thực phẩm không ngừng biến động, tăng cao. Để có những bữa ăn ngon, đủ tiêu chuẩn định lượng, chị chịu khó đi chợ từng bữa, lựa chọn những thực phẩm sạch, tươi sống, phù hợp với mức ăn theo quy định để chế biến được bữa ăn ngon, tiết kiệm và an toàn.
Đặc biệt, vào những dịp hội nghị, ngày lễ do đơn vị và UBND huyện tổ chức tại cơ quan, phải bảo đảm bữa ăn cho một lượng người đông gấp nhiều lần so với ngày thường, công việc chuẩn bị, chế biến càng vất vả hơn, nhưng chị đều hoàn thành tốt. Đồng thời để nâng cao “tay nghề”, chị tham gia các lớp tập huấn do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức về sơ chế, chế biến các món ăn, bảo đảm chế độ dinh dưỡng, định lượng cho bộ đội và về “quản lý giỏi, nuôi quân tốt”. Từ năm 2012 đến nay, 2 lần tham dự thi nâng bậc lương do Quân khu 5 tổ chức chị đều đạt loại khá.
“Cơm canh do thượng úy Thẩm Thị An nấu ngon như… cơm canh vợ nấu. Chị thường xuyên thay đổi món nên bộ đội ăn ngon miệng và hết khẩu phần của mình”, đó là nhận xét chung của cán bộ chiến sĩ trong Cơ quan Quân sự huyện Tây Hòa.
Còn Chỉ huy trưởng, thượng tá Lê Quốc Phú đánh giá: Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhân viên nấu ăn kiêm quản lý nuôi quân, thượng úy Thẩm Thị An còn là hạt nhân trong phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao của đơn vị, tích cực tham gia quyên góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai bão lụt, nạn nhân chất độc da cam… Chị còn làm tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình; gương mẫu thực hiện và tuyên truyền vận động chị em phụ nữ ở nơi cư trú hiểu và chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nhất là các phong trào và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội Phụ nữ. Với những thành tích đạt được trong thực hiện nhiệm vụ được giao và phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị, 5 năm liền (2012-2017) chị đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến.
SD 16 9 Still009
Chị Thẩm Thị An đang chia phần cơm cho cán bộ, chiến sĩ
                                                                                             TẤN NGHĨA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 2,385

Hôm qua: 2,109

Tháng hiện tại: 27,229

Tháng trước: 51,420

Tổng lượt truy cập: 959,248

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây