Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới

  •   Thứ ba - 13/12/2016 22:36
  •   390
  •  0

Trưa 12/12 (theo giờ địa phương), Hội nghị Thượng đỉnh các nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 11 khai mạc tại Abu Dhabi, Các Tiểu Vương Quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) với sự tham dự của khoảng 50 nữ chủ tịch Quốc hội trên thế giới. Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự hội nghị.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh các nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 11.

 Phát biểu khai mạc hội nghị, Tiến sĩ A. Al Qubaisi, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Quốc gia (Quốc hội) Các Tiểu Vương Quốc Ả-rập Thống nhất cho rằng, Hội nghị Thượng đỉnh các nữ Chủ tịch Quốc hội là nơi tập hợp các nhà lãnh đạo Quốc hội, các bộ trưởng, các nhà khoa học khu vực tư nhân, lãnh đạo cộng đồng.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, sự phát triển của kinh tế cho thấy, một tương lai mới đang được định hình, trong đó nhân loại đang phải ứng phó với những thách thức mới, những thách thức không chỉ đến trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, mà còn trong các lĩnh vực khác.

Cùng nhau hành động không còn là khẩu hiệu xa lạ với các nữ chủ tịch Quốc hội cũng như với hội nghị. Các nữ Chủ tịch Quốc hội đóng vai trò rất quan trọng trong định hình tương lai ở quốc gia của họ cũng như trong việc bảo vệ lợi ích của người dân và các thế hệ tương lai.

Chủ tịch Quốc hội UAE cho rằng, phụ nữ hiện đang là trung tâm của sự phát triển của xã hội. Họ cũng là những nhà đầu tư lớn nhất vào hòa bình và an ninh quốc tế, có năng lực đóng góp vào việc bảo vệ các thế hệ tương lai.

Chủ tịch Quốc hội UAE cho rằng, phụ nữ hiện đang là trung tâm của sự phát triển của xã hội.

Theo Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Saber Chowdhury, Hội nghị lần đầu tiên năm 2005 chỉ có 19 người đại diện cho lãnh đạo Quốc hội trên thế giới. Hội nghị năm 2016 đã có tới 52 nhà lãnh đạo Quốc hội trên thế giới tham gia. Đây không chỉ là những người hoạch định những chính sách rất quan trọng cho đất nước của họ, mà họ còn đóng góp vào việc hoạch định ra những chính sách để thay đổi thế giới.

Ông Saber Chowdhury nhận định, thế giới có tới hơn 50% là phụ nữ, chúng ta không thể để lực lượng quan trọng này ở bên lề, đứng ngoài những chính sách xã hội. Vì vậy, phụ nữ cũng có tầm quan trọng để thay đổi thế giới, cùng tháo gỡ những thách thức như là chống đói nghèo, khủng bố, biến đổi khí hậu.

Chủ tịch Liên minh Nghị viên Thế giới Saber Chowdhury vui mừng vì Abu Dhabi được chọn là nơi gắn kết tình thân, hợp tác của quốc hội các nước với nhau. Ông Saber Chowdhury nhấm mạnh, đây là thời điểm rất quan trọng bàn đến nhiều vấn đề, để định hình tương lai phát triển thế giới tốt đẹp hơn. Mặc dù có nhiều điểm khác biệt, nhưng tất cả mọi người phải đoàn kết, tìm hướng đi chung để thực hiện chương trình hành động 2030, đây là trách nhiệm của các Quốc hội.

Dự kiến, chiều nay, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có những bài phát biểu tại phiên thảo luận chuyên đề của hội nghị.

Theo VOV

Nguồn tin: www.baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 1,058

Hôm qua: 916

Tháng hiện tại: 10,001

Tháng trước: 34,402

Tổng lượt truy cập: 1,027,207

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây