Hội LHPN huyện Sơn Hòa phối hợp tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, nâng cao kỹ năng sống

Nhằm trang bị cho tuổi vị thành niên chăm sóc sức khỏe sinh sản và kỹ năng sống vị thành niên, vừa qua, Hội LHPN huyện Sơn Hòa phối hợp với Trung tâm Dân số KHHGĐ tổ chức các buổi nói chuyện tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, nâng cao kỹ năng sống cho học sinh trung học cơ sở Suối Bạc, Vừ A Dính, Đinh Núp, La Văn Cầu.
Tại các buổi tư vấn, Đ/c Nguyễn Văn Hòa -Giám đốc Trung Dân số - KHHGĐ huyện đã trực tiếp truyền thông, chia sẻ, cung cấp thông tin về cách ứng xử; các khái niệm về tình bạn, tình yêu; thực trạng, nguyên nhân và cách phòng tránh mang thai ở tuổi vị thành niên, thanh niên; các kỹ năng cơ bản về cách chăm sóc sức khỏe chủ động nói chung và chăm sóc sức khỏe sinh sản nói riêng… Với nội dung hấp dẫn, không khí gần gũi, các em học sinh đã tích cực, mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề sức khỏe sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, những vấn đề trong cuộc sống mà các em còn băn khoăn....
Qua buổi truyền thông giúp cho các em có thể trau dồi, rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh và tích lũy kinh nghiệm đồng thời có thể tự tin chia sẻ những kiến thức với bạn bè đồng trang lứa hoặc mạnh dạn đặt câu hỏi với ông bà, cha mẹ, anh chị hay thầy cô về các vấn đề thắc mắc liên quan đến chăm sóc SKSS của VTN/TN… Từ đó các em có đủ tự tin để chăm sóc bản thân mình một cách tốt nhất, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn góp phần nâng cao chất lượng dân số./.
IMG 20181031 101420
Tin, ảnh: HỘI LHPN HUYỆN SƠN HÒA