Hội LHPN TP Tuy Hòa tổ chức Hội thi “Làm bánh truyền thống Việt Nam”

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), sáng ngày 18/10, tại HT UBND TP, Hội LHPN TP tổ chức tọa đàm kỷ niệm và Hội thi “Làm bánh truyền thống Việt Nam”. Về dự kỷ niệm, có đồng Trần Thị Binh-Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên, đồng chí Nguyễn Văn Khoa-Phó chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa và các đồng chí là lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Thành ủy, các cô nguyên là lãnh đạo Hội qua các thời kỳ và UV BCH Hội LHPN thành phố.
Tham gia hội thi có 09 đội đến từ Hội LHPN các phường, xã, các đơn vị trực thuộc (02 đơn vị lập thành 01 đội). Với thời gian 90 phút, mỗi đội có 05 thí sinh tham gia làm 02 mâm bánh, 01 mâm bánh ngọt và 01 mâm bánh mặn, trị giá 500 ngàn đồng, đảm bảo đủ dinh dưỡng, chất lượng ngon, thẩm mỹ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ở phần thi thuyết trình, các đội sẽ cử đại diện thuyết trình ý nghĩa 02 mâm bánh của đội mình.
Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất thuộc về đội thi của 02 đơn vị Phường Phú Lâm & Phường Phú Đông, 01 giải nhì thuộc về đội thi của 02 đơn vị Phường 1 & PN Công an thành phố; 02 giải ba thuộc về đội thi của 02 đơn vị Phường 2 & Phường 8 và đội thi của 02 đơn vị Phường 6 & Phường 7 và 05 giải khuyến khích. Các đội làm bánh ngon, trưng bày đẹp mắt và thuyết trình ý nghĩa với chủ đề.
Hội thi nhằm nâng cao kiến thức, sự khéo léo và kỹ năng sáng tạo của chị em phụ nữ. Tạo điều kiện cho cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau./.

Hội LHPN Thành phố Tuy Hòa