Hội PN lực lượng vũ trang tỉnh Phối hợp tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và tặng quà cho học sinh nghèo

Sáng nay 30/8, Hội Phụ nữ Cụm thi đua khối lực lượng vũ trang tỉnh, gồm Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh, Hội Phụ nữ Quân sự tỉnh và Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường; hướng dẫn kỹ năng sống và tặng quà cho học sinh nghèo trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn, xã Xuân Phương, Thị xã Sông Cầu.
…………………………….
anh 2
Tại chương trình, các em học sinh đã được xem 10 poster có liên quan đến nguyên tắc tự bảo vệ mình phòng chống xâm hại, phòng chống bạo lực học đường như: "Bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục", "Quy tắc 6 cánh hoa", "Quy tắc 5 ngón tay", "Quy tắc bốn vòng tròn", "Làm gì khi gặp người lạ", xử lý khi gặp cháy nổ, rò rỉ gas, gặp bão lũ,... và tham gia trả lời các câu hỏi tương tác có liên quan. Thông qua đó, giúp các em hiểu được về tác hại của bạo lực học đường và trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống các hành vi xâm hại đến sức khỏe, nhân phẩm trẻ em, nhất là các em nhỏ đang ngồi trên ghế nhà trường cần có sự hiểu biết và tránh xa các hành vi bạo lực, các chất gây nghiện, không tiếp xúc với người lạ; không kích động, lối kéo, hay dụ dỗ bạn bè tham gia mua bán, vận chuyển, sử dụng các chất gây nghiện, không gây gổ đánh nhau gây mất an ninh trật tự. Từ đó, nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực phát hiện, tố giác, ngăn ngừa hành vi bạo lực học đường, xây dựng môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh.
anh 1
Tại chương trình, Hội Phụ nữ BĐBP, Hội Phụ nữ Quân sự tỉnh và Hội Phụ nữ Công An tỉnh tặng 700 quyển vở cho 70 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường; Hội phụ nữ Công an tỉnh tặng 02 suất học bổng trị giá 01 triệu đồng cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm tinh thần và động lực trước khi bước vào năm học mới./.
40435628 2191064094470652 6255768257744076800 n
Ái Ngọc – Hội PN Công an tỉnh