Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện Sơn Hòa và đồn Biên phòng Xuân Đài

Chiều 30/9/2016 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sơn Hòa và Đồn Biên phòng Xuân Đài đã tổ chức lễ kết nghĩa, ký kết chương trình phối hợp hoạt động “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển, hải đảo” giai đoạn 2016-2021.
14508617 529473640590992 1314454994 n
Lãnh đạo Hội LHPN huyện Sơn Hòa và Đồn Biên phòng Xuân Đài ký kết chương trình phối hợp

Dự buổi lễ ký kết có Đ/c Nguyễn Văn Cư – Phó Bí Thư Huyện ủy Sơn Hòa; Trung tá Đặng Ngọc  Hiệu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và đông đảo cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Đài và cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện Sơn Hòa và thị xã Sông Cầu tham dự.

Chương trình ký kết phối hợp tập trung vào các hoạt động: tuyên truyền nâng cao nhận thức hội viên, phụ nữ chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; chia sẻ kỹ năng nghiệp vụ công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển đảo trong tình hình mới; đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi gia đình chính sách, hội viên phụ nữ khó khăn và giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giữa hai đơn vị…

Tại lễ kết nghĩa, Hội LHPN huyện Sơn Hòa và Hội LHPN Thị xã Sông Cầu đã trao tặng 07 suất quà (300.000 đồng/suất) cho học sinh con em ngư dân nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn phường Xuân Đài.

Đây là đơn vị thứ ba tổ chức lễ ký kết thực hiện chương trình phối hợp theo Kế hoạch số 56-KH/CTPH, ngày 03/6/2016 giữa Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về phân công Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố kết nghĩa với các Đồn Biên phòng. Theo kế hoạch, trong tháng 10/2016 các đơn vị còn lại sẽ tiến hành tổ chức lễ ký kết với các Đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh.

THU HUYÊN

vm