Tin hoạt động Hội LHPN huyện Đông Hòa, Sơn Hòa

* Hội thi “Thanh niên với pháp luật” huyện Đông Hòa năm 2018
Tối 21/3, tại Trường THPT Lê Trung Kiên, Huyện Đoàn Đông Hòa phối hợp với Hội LHPN huyện và Công an huyện tổ chức Hội thi “Thanh niên với pháp luật” năm 2018 với sự tham dự của hàng ngàn học sinh đến từ 3 trường THPT trên địa bàn huyện.
Tham gia Hội thi có 3 đội thi đến từ 3 trường THPT: Lê Trung Kiên, Nguyễn Công Trứ và Nguyễn Văn Linh. Các đội thi trải qua 2 phần thi: Lăng kính pháp luật (hình thức sân khấu hóa) và Yêu pháp luật (trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tình huống) với nội dung xoay quanh các vấn đề pháp luật liên quan thiết thực đến học tập, sinh hoạt của học sinh và môi trường xung quanh như: an toàn giao thông, bạo lực học đường... Qua đó, tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật để học sinh nắm bắt, từ đó biết cách vận dụng, xử lý các mối quan hệ xã hội hàng ngày.
Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ trường THPT Lê Trung Kiên, Nhì: THPT Nguyễn Văn Linh và Ba: THPT Nguyễn Công Trứ.
Thông qua hội thi nhằm thúc đẩy phong trào học tập, tìm hiểu pháp luật nhằm rèn luyện, bồi dưỡng bản lĩnh và các kỹ năng xã hội cần thiết cho học sinh THPT trên địa bàn huyện.
Chủ tịch Hội LHPN huyện Thái Thị Thanh Thủy trao giải nhì
cho trường THPT Nguyễn Văn Linh

* Hội LHPN huyện Sơn Hòa
Mong muốn chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, mang đến những bữa cơm chất lượng và chan chứa tình yêu thương. Ngày 22/3/2018 Hội LHPN huyện Sơn Hòa đã phát động và ra mắt chương trình "Bữa cơm yêu thương" tại Bếp ăn tình thương, Trung tâm y tế huyện Sơn Hòa. Tại buổi ra mắt, cán bộ Hội các cấp đã nấu và cấp 150 suất cơm cho bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.
Chương trình “Bữa cơm yêu thương” với sự tham gia của Hội LHPN huyện, 14 TCCS Hội và Hội Phụ nữ Công an. Đây là hoạt động tình nguyện mang tính nhân văn, thể hiện sự đồng cảm, chung tay của các cấp Hội trong thực hiện hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt có ý nghĩa hơn trong dịp kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam 25/3.
Hội LHPN huyện Sơn Hòa xác định đây là một mô hình mới trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sẽ được duy trì thường xuyên mỗi tháng một lần trong năm 2018.
3
Thường trực Hội LHPN huyện Sơn Hòa chuẩn bị các phần cơm phát cho bệnh nhân nghèo
1
MINH HUYỀN, SƠN HÒA