Tin hoạt động Hội: Phú Hòa, TX.Sông Cầu, Sông Hinh

* Phú Hòa: Phối hợp tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế
Thực hiện Kế hoạch phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế năm 2018, từ ngày 4-11/6/2018, Hội LHPN và Bảo hiểm xã hội huyện Phú Hòa Hội tổ chức truyền thông tại cộng đồng trên địa bàn 9 thôn của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, thu hút hơn 270 chị hội viên phụ nữ tham gia.
Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ ngành BHXH đã giải đáp những ý kiến thắc mắc giúp hội viên hiểu đúng, hiểu rõ về chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước; về mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền lợi được hưởng để mọi người hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, từng bước làm thay đổi nhận thức của hội viên phụ nữ nói riêng và người dân nói chung về tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc của chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế. Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Phụ nữ trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ và người dân tích cực hưởng ứng tham gia, nâng cao độ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2018 theo Nghị quyết của HĐND huyện đề ra.
 Thông qua tuyên truyền chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế, giúp cho chị em Phụ nữ nâng cao hiểu biết về ý nghĩa tầm quan trọng của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT trong đời sống xã hội; quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi người khi tham gia, từ đó tạo động lực thúc đẩy toàn dân tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
20180604 141233

* TX.Sông Cầu: Tổ chức giám sát việc Thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020
Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam; Căn cứ Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội; Thực hiện Kết luận 480-KL/TU ngày 12/01/2018 của Ban Thường vụ Thị ủy về hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền của Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội thị xã năm 2018.
Vừa qua, Hội LHPN thị xã chủ trì phối hợp với các cơ quan, ban ngành tiến hành giám sát việc Thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 tại 05 xã, phường:  Xuân Yên, Xuân Thành, Xuân Phương, Xuân Cảnh, Xuân Thịnh.
          Thông qua hoạt động giám sát, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo, hộ nghèo và hộ cận nghèo. Có cơ sở tiếp tục kiện toàn các quy định của thị xã trong công tác giảm nghèo bền vững phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2016-2020 của thị xã đã đề ra.
* Huyện Sông Hinh: tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng khóa VIII; sơ kết công tác hội và phòng trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
Tại  hội   nghị, các đại biểu đã thông qua báo cáo công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; và báo cáo sơ kết việc thực hiện phong trào “Cả nước  chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020”. Theo đó, Hội LHPN huyện đã đạt được những kết quả tích cực trong việc thực hiện các nội dung trọng tâm chỉ đạo; phong trào thi đua, 3 nhiệm vụ thường xuyên của Hội: tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã  tập trung thảo luận và đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm như: Đổi mới phương thức hoạt động, phát  triển hội viên, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện  xã hội, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. /.
Phú Hòa – Sông Cầu – Ngọc Ly