Hội thi “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới” tại TX.Sông Cầu và Sông Hinh

* Hội LHPN TX.Sông Cầu
Ngày 15/10, tại hội trường HĐND & UBND thị xã Sông Cầu, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội LHPN thị xã Sông Cầu tổ chức hội thi “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”. Tham dự hội thi có đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Phương Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lâm Duy Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị xã và 6 đội thi đến từ 6 xã trên địa bàn thị xã Sông Cầu.
Tại hội thi, các đội thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, thi kiến thức và tiểu phẩm. Nội dung các phần thi tập trung vào ý nghĩa và nội dung của Bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới; vai trò người dân trong việc xây dựng nông thôn mới; mục đích, yêu cầu, nội dung của phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; các văn bản triển khai của Trung ương, của tỉnh trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020; vai trò của các cấp Hội trong tuyên truyền cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, gắn với 8 tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” với 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; 15 tiêu chí nâng cao cho xã đạt chuẩn nông thôn mới; hiểu biết về khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; những kinh nghiệm sản xuất kinh doanh giỏi; về văn hóa, xã hội; an ninh trật tự, an toàn giao thông; vệ sinh môi trường: cách thức phân loại, xử lý rác cho từng hộ gia đình và nơi công cộng.
Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về Hội LHPN xã Xuân Thọ 2, Hội LHPN xã Xuân Phương đạt giải nhì, Hội LHPN xã Xuân Thịnh và Xuân Cảnh đạt giải ba, các đội còn lại đạt giải khuyến khích.
* SÔNG HINH
Tại Sông Hinh, tham gia hội thi có hơn 30 thí sinh đến từ các Hội LHPN các xã: Sơn Giang, EaTrol, Ea Bá, Ea Lâm, Sông Hinh và Hội Phụ nữ Công An Huyện.
Tham gia hội thi các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi giới thiệu về đơn vị, quê hương mình bằng các hình thức kịch ngắn, thơ, ca, hò vè..; phần thi kiến thức, mỗi đội thi sẽ trả lời 20 câu hỏi với hình thức trắc nghiệm và thi tiểu phẩm. Ở phần thi tiểu phẩm, các đội đã thể hiện nhiều tình huống, phản ánh sinh động việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ở cơ sở. Đồng thời, cổ vũ vận động hội viên tích cực đi đầu trong các phong trào, chung sức cùng Đảng bộ và nhân dân địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội LHPN xã Sông Hinh, Hội LHPN xã Ea Lâm đạt giải nhì và giải 3 thuộc về 2 đội là Hội LHPN xã Ea Trol và xã Sơn Giang.
chị Nguyễn Thị Phương Liên Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải nhất cho xã Sông Hinh

Tin, ảnh: THU HÀ, NGỌC LY