Tập huấn nâng cao năng lực cán bộ Hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Trong 2 ngày 28, 29/8/2018, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức lớp tập huấn Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 cho gần 70 cán bộ Hội là chủ tịch, ủy viên Ban Thường vụ, chi Hội trưởng Hội LHPN các xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, Tây Hòa và Phú Hòa.
Thông qua lớp tập huấn, học viên được cung cấp kiến thức về: Chính sách dân tộc và công tác dân tộc của Đảng và nhà nước ta; Giới thiệu một số văn bản về công tác dân tộc của Đảng, nhà nước; công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Hoạt động của các cấp Hội LHPN và kỹ năng hoạt động của cán bộ Hội LHPN cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số; Giới thiệu một số mô hình hay, cách làm hiệu quả vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của cán bộ Hội các cấp về chính sách dân tộc và công tác dân tộc của Đảng và nhà nước ta; Kỹ năng tuyên truyền vận động phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Tăng cường hoạt động của tổ chức Hội LHPN các cấp tại địa bàn dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện các mục tiêu Chiến lược công tác Dân tộc đến năm 2020 của Chính phủ; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, đảm bảo ổn định an ninh, quốc phòng.
Thu Huyên