Tập huấn tiếp cận nguồn vốn, sửa chữa và xây dựng nhà ở an toàn

Từ ngày 5-12/4, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn tiếp cận nguồn vốn, sửa chữa và xây dựng nhà ở an toàn cho hơn 240 cán bộ tuyên truyền viên cơ sở, tổ xây dựng, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, dễ bị tổn thương và có nhà cửa bị hư hỏng nặng bởi cơn bão số 12/2017 ở 43 xã thuộc 5 huyện, thị Tuy An, Đồng Xuân, Đông Hòa, Phú Hòa và TX Sông Cầu.
Các học viên được cán bộ Hội LHPN tỉnh, Sở Xây dựng trao đổi, hướng dẫn xây dựng nhà ở có tính năng phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại do bão lũ; một số mẫu nhà ở phòng chống bão lũ được dùng để tham khảo; cách thức tiếp cận quỹ cho vay sửa chữa nhà. Được biết, mỗi hộ gia đình thụ hưởng dự án được hỗ trợ gần 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở.
Đây là một trong những hoạt động của dự án tái thiết nhà sau bão “Hỗ trợ xây mới 100 căn nhà có tính năng chống bão lũ tính đến tác động của biến đổi khí hậu cho người dân bị ảnh hưởng cơn bão số 12/2017” của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tài trợ thông qua Hội LHPN tỉnh Phú Yên.
Dong Hoa (1)
Đ/c Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga hướng dẫn cách tiếp cận quỹ cho vay sửa chữa nhà của dự án
NGỌC DUNG