Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2018

Sáng ngày 16/8, tại UBND xã Xuân Lãnh, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội LHPN huyện Đồng Xuân và xã Xuân Lãnh,  tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018.  Tham gia Hội thi có 6 đội với 36 thí sinh đến từ các Chi hội phụ nữ thôn Lãnh Vân, Lãnh Trường, Lãnh Cao, Hà Rai, Xí Thoại và Da Dù và thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Các đội thi trải qua ba phần thi gồm phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng. Nội dung thi tập trung tuyên truyền, tìm hiểu những kiến thức trong các quy định pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, chú trọng vào các nội dung: Trách nhiệm của các tổ chức, các ngành, cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội trong thực hiện phòng chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới; các văn bản pháp luật mới ban hành; xử lý, giải quyết các tình huống liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bình đẳng giới và bạo lực gia đình tại địa phương.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Chi hội phụ nữ thôn Da Dù, giải nhì cho Chi hội phụ nữ thôn Lãnh Trường và 2 giải ba, 2 giải khuyến khích cho các đội tham gia.
Thông qua Hội thi cán bộ, hội viên, phụ nữ có dịp giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; vận động xã hội thực hiện Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình ở địa phương.
Một số hình ảnh tại Hội thi:
Minh Tiến