Sắp diễn ra lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Phú Yên năm 2018

2r
Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Ảnh: sưu tầm Internet

Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên với các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018); tạo không khí vui tươi, khởi động mùa du lịch Phú Yên năm 2018. Đồng thời giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của Phú Yên, quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư, kích cầu du lịch; qua đó từng bước xây dựng thương hiệu du lịch “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”. Địa điểm tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên tại TP Tuy Hòa và một số địa phương trong tỉnh.

Theo Kế hoạch số 78/KH-UBND tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2018 (gọi tắt là Tuần Văn hóa - Du lịch; Kế hoạch số 84/KH-UBND, ngày 05/4/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên V/v Tổ chức Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2018, đón bằng UNESCO công nhận Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tại Phú Yên; Tuần lễ Văn hóa - Du lịch diễn ra các hoạt động chính gồm:
- 19h30', ngày 25/4: tại Quảng trường 1 Tháng 4, TP Tuy Hòa Lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên và chương trình nghệ thuật chào mừng 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Giỗ tổ Hùng Vương.
- Ngày 25/4: Giải Việt dã về miền cực đông trên đất liền Việt Nam tại mũi Đại Lãnh - Phú Yên
- Từ ngày 26-28/4: Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi tỉnh
Ngày 29/4: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích danh thắng cấp quốc gia Quần thể Hòn Yến
- Ngày 29/4: Liên hoan Văn hóa ẩm thực xứ Nẫu; Liên hoan Câu lạc bộ Đội - Nhóm - Thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên.
Ngoài ra, Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên còn diễn ra sự kiện trình diễn âm nhạc đường phố (ngày 30/4); Giải bóng bàn đồng đội nam Phú Yên mở rộng - Cúp Xi măng Phúc Sơn (ngày 28-29/4); Lễ đón nhận Bằng UNESCO công nhận nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và lễ bế mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên (ngày 1/5).