Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có Chủ tịch mới

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XI nhiệm kỳ 2012-2017.
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có Chủ tịch mới

Ngày 8/4, Ủy viên Bộ Chính trị-Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã trao quyết định số 91 ngày 31/3/2016 của Bộ Chính trị về việc thôi giữ chức Bí thư Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hòa-nguyên Chủ tịch Hội và quyết định số 96 ngày 31/3/2016 của Bộ Chính trị về việc chỉ định bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam giữ chức vụ Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

small 9235

Tân Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà

Tân Chủ tịch Hội LHPNViệt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, sinh năm 1970, quê quán huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, có trình độ chuyên môn tiến sĩ, cử nhân lý luận chính trị. Trước khi trở thành Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, từ tháng 7/2010 đến tháng 3/2012, bà giữ chức Giám đốc Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương. Từ tháng 3/2012 đến tháng 2/2014, là Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Từ tháng 3/2014 đến tháng 11/2015, bà Nguyễn Thị Thu Hà được Bộ Chính trị phân công đảm nhiệm Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long.Tại Hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam khóa XI, lần thứ 7, năm  2015, bà được bầu làm Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bà Nguyễn Thị Thu Hà trúng cử Ủy viên Trung ương.

Theo Báo Dân sinh