Chị Cẩm vận động phụ nữ tôn giáo đến với Hội

Mặc dù mới 5 năm tham gia công tác Hội nhưng chị Huỳnh Thị Lệ Cẩm, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Hội Tín (xã An Thạch, huyện Tuy An), đã có nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả giúp chị em phát triển kinh tế, thu hút phụ nữ tôn giáo đến với tổ chức Hội.
Chị Cẩm vận động phụ nữ tôn giáo đến với Hội
Chi Cam van dong phu nu ton giao den voi Hoi Anh Thu Huyen
Chị Huỳnh Thị Lệ Cẩm. Ảnh: THU HUYÊN
Thôn Hội Tín có 443 hộ, 1.529 khẩu, trong đó có nhiều phụ nữ theo đạo Phật và Thiên Chúa. Phần lớn chị em có đời sống khó khăn, việc tiếp cận các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vẫn còn hạn chế. Với vai trò Chi hội trưởng, chị Cẩm xác định muốn xây dựng, phát triển Hội vững mạnh thì công tác tuyên truyền phải đặt lên hàng đầu; nội dung, hình thức tuyên truyền phải thường xuyên đổi mới cho phù hợp với đặc thù phong tục, tập quán của bà con theo đạo. Từ đó, chị cùng với cán bộ chi, tổ hội thường xuyên bám địa bàn, trực tiếp đến các gia đình nắm bắt tâm tư, nguyện vọng giúp cho chị em thấy được những lợi ích khi tham gia tổ chức Hội. Đồng thời hướng dẫn chị em kiến thức, kỹ năng chăm sóc nuôi dạy con cái, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Chi hội cũng kịp thời thăm hỏi, chúc mừng chức sắc, chức việc, nữ tín đồ nhân các ngày lễ trọng của tôn giáo; cử cán bộ và hội viên nòng cốt thăm hỏi giúp đỡ hội viên, phụ nữ lúc ốm đau hoạn nạn. Đồng thời duy trì, nâng cao chất lượng các mô hình câu lạc bộ (CLB) xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, không sinh con thứ 3, mô hình đoàn kết lương giáo giữa Chi hội thôn Hội Tín với Chi hội thôn Hòa Hậu, mô hình chăm sóc trẻ bị bỏ rơi ở cô nhi viện Mằng Lăng… Từ đó, chị em ngày càng tham gia tích cực vào các hoạt động Hội.
 Hiểu những khó khăn vất vả của phụ nữ trong thôn, chị Cẩm còn giúp chị em tiếp cận các nguồn vốn, kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi và tín chấp cho 92 chị vay trên 2,1 tỉ đồng vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế gia đình; xây dựng 13 nhóm tiết kiệm với 156 thành viên hàng tháng tiết kiệm trên 15 triệu đồng cho chị em mượn xoay vòng không tính lãi. Đồng thời vận động 96 phụ nữ có hoàn cảnh kinh tế khá giúp 48 phụ nữ nghèo với số tiền gần 60 triệu đồng và 107 ngày công lao động. Ngoài ra, chị còn xây dựng “Hũ gạo tình thương” và thăm hỏi chị em lúc khó khăn, hoạn nạn, bệnh đau với tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Chị Võ Thị Nhung, một hội viên, cho biết: “Gia đình khó khăn không có vốn làm ăn, nhờ chị Cẩm hướng dẫn vay 30 triệu đồng từ ngân hàng nên tôi có điều kiện mua bò giống và thức ăn chăn nuôi. Từ đó, đời sống kinh tế dần dần cải thiện”.

Chủ tịch Hội LHPN xã An Thạch Lê Thị Ánh Nhị nhận xét: Chị Cẩm luôn triển khai thực hiện tốt phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giúp hội viên khó khăn, hoạn nạn, vận động phụ nữ tôn giáo đến với tổ chức Hội. Hàng năm, chị đều đạt danh hiệu cán bộ hội cơ sở giỏi, còn Chi hội thôn Hội Tín xếp loại vững mạnh. Đặc biệt vừa qua, chi hội được UBND huyện Tuy An khen thưởng thành tích trong 15 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư giai đoạn 2000-2015”.
THU HUYÊN