Định hướng công tác tuyên truyền tháng 4/2018

Tuy Hòa, ngày  04 tháng 4 năm 2018
Kính gửi: - Sở Thông tin - Truyền thông;
- Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch;
- Ban tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy,
  đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh;
- Các cơ quan báo chí của tỉnh.

--------
Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyên truyền trong tháng 4 năm 2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng một số nội dung trọng tâm như sau:
1- Tuyên truyền Chỉ thị số 22-CT/TU, ngày 21/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai các nhiệm vụ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2018; việc triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh theo tinh thần Kế hoạch số: 75/KH-UBND, ngày 29/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh; kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 3 và quý I năm 2018, mục tiêu phấn đấu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong quý II năm 2018.
2- Tuyên truyền công tác chuẩn bị, diễn biến, kết quả Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023; tuyên truyền Thông tri số 05-TT/TU, ngày 20/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024; việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 54-KH/TU, ngày 14/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới.
3- Tiếp tục tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII tại các địa phương, cơ quan, đơn vị; các chương trình hành động, kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

4- Tiếp tục tuyên truyền về kết quả chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng ta tới Pháp và Cu Ba; làm rõ chuyến thăm này sẽ mang lại những tiền đề chính trị quan trọng để nâng tầm quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với Chính phủ Pháp và đảng phái tiến bộ của Pháp, đặc biệt là đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cu Ba anh em; kết quả chuyến thăm chính thức Australia, New Zealand và tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam; kết quả Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS) lần thứ 6 và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 10.
5- Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về kết quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc; khẳng định đây là sự kiện quan trọng nhằm củng cố, nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, mở ra triển vọng mới trong hợp tác kinh tế và một số lĩnh vực phù hợp, vì lợi ích chính đáng của mỗi bên. Chú ý tránh thông tin, tuyên truyền về những vấn đề nhạy cảm, không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động làm ảnh hưởng quan hệ đối ngoại giữa nước ta với các nước khác.
6- Tăng cường tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh về một số nội dung cơ bản, quan trọng, về cơ hội, thách thức của Việt Nam trong việc tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
7- Tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề: “tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” theo tinh thần Kế hoạch số: 74/KH-UBND, ngày 28/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh; công tác phòng, chống cháy rừng, ứng phó với biến đổi khí hậu; công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân, phòng, chống dịch bệnh phát sinh khi thời tiết giao mùa…
8- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc đấu tranh, xử lý các hành vi đánh bạc, cho vay lãi nặng, đòi nợ trái pháp luật theo Chỉ thị số 19-CT/TU, ngày 26/01/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, kết quả phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm này, các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng, chống cháy, nổ theo Chỉ thị số: 01/CT-UBND, ngày 15/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
9- Nắm bắt, phản ánh, định hướng dư luận xã hội liên quan đến việc Đảng, Nhà nước kiên quyết xử lý kỷ luật, thanh tra, kiểm tra một số vụ việc phức tạp, nhạy cảm. Chủ động đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội, bất mãn chính trị chống phá Đảng, Nhà nước ta và sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh.
10- Tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm, sự kiện chính trị quan trọng trong tháng như: Kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng tỉnh Phú Yên (01/4/1975 - 01/4/2018) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch (nhằm ngày 25/4/2018); Kỷ niệm 10 năm ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4/2008 - 19/4/2018); Kỷ niệm 148 năm ngày sinh V.I.Lênin (22/4/1870 - 22/4/2018); Ngày Sách Việt Nam (21/4); Kỷ niệm 42 năm ngày Tổng tuyển cử, bầu Quốc hội chung của nước Việt Nam thống nhất (25/4/1976 - 25/4/2018); Kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và 132 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2018); Tuần lễ Văn hóa Du lịch Phú Yên lần thứ II-2018
Trên đây là một số nội dung tuyên truyền trọng tâm trong tháng 4 năm 2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện.
Nơi nhận:
- Thường trực Tỉnh ủy (b/c);