BHXH huyện Sông Hinh ký kết chương trình Phối hợp với các đoàn thể, giai đoạn 2017 -2020

Chiều ngày 6/6, Bảo hiểm Xã hội huyện Sông Hinh tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác với Ủy ban MTTQVN huyện, Hội nông dân, và Hội LHPN huyện giai đoạn 2017 -2020.
………………………………………..
Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết chương trình phối hợp
Chương trình, quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2017-2020 giữa BHXH huyện với UBMTTQ Việt Nam huyện, Hội Nông dân, Hội LHPN huyện nhằm tăng cường trách nhiệm, sự phối hợp giữa hai đơn vị trong chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT và Luật Việc; hướng tới mục tiêu chung là mọi người lao động điều tham gia BHXH và toàn dân tham gia BHYT đồng thời đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Theo đó, hai bên thống nhất xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện cho năm 2016 và các năm tiếp theo; nhấn mạnh và quy định rõ trách nhiệm của mỗi bên trong việc phối hợp tổ chức công tác tuyên truyền; báo cáo, trao đổi thông tin; công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát và công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.
 Tại buổi ký kết, đại diện các ngành, đoàn thể đã thảo luận nghiêm túc nội dung Chương trình phối hợp, nêu ra những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác phối hợp, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với người lao động và nhân dân.
Tin tưởng rằng, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT thời gian tới sẽ đi vào chiều sâu và mang lại kết quả cao, giúp cho người lao động, người dân nhận thức đầy đủ hơn về chính sách BHXH, BHYT, BHTN mà tích cực tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Ngọc Ly