Các cấp Hội sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

22490105 1907582606227248 940423757111529678 n
Các đội thi thuyết trình Mâm ngũ quả. Ảnh: THỤY BÌNH
* HỘI LHPN TP.TUY HÒA
Sáng ngày 17/10, Hội LHPN TP tổ chức tọa đàm kỷ niệm và Hội thi “Trưng bày mâm ngũ quả”. Về dự kỷ niệm, có đồng Trần Thị Binh-Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên, đồng chí Nguyễn Văn Khoa-Phó chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa và các đồng chí là lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Thành ủy, các đơn vị liên tịch, các cô nguyên là lãnh đạo Hội qua các thời kỳ và UV BCH Hội LHPN thành phố.
Tham gia hội thi có 19 đội đến từ Hội LHPN các phường, xã, các đơn vị trực thuộc và Nữ CNVC thành phố. Với thời gian 35 phút, Mỗi đội có 03 thí sinh tham gia thi trưng bày mâm ngũ quả gồm nguyên liệu là trái cây tươi, mỗi Mâm ngũ quả trị giá 600 ngàn đồng. Ở phần thi thuyết trình, các đội sẽ cử đại diện thuyết trình ý nghĩa mâm ngũ quả của đội mình.
Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất thuộc về đơn vị xã Hòa Kiến, 02 giải nhì thuộc về đơn vị Phường 8, Phường 9; 03 giải ba thuộc về đơn vị Phường 2, xã Bình Kiến và PN Công an thành phố và 13 giải khuyến khích. Các đội trưng bày Mâm ngũ quả đẹp mắt và thuyết trình ý nghĩa với chủ đề.
Hội thi nhằm nâng cao kiến thức, sự khéo léo và kỹ năng sáng tạo của chị em phụ nữ. Tạo điều kiện cho cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau.
22561322 1799569757001119 1079019765 o
Các thí sinh thể hiện phần thi chào hỏi bằng hình thức sân khấu hóa. Ảnh: THU HUYÊN
Sáng ngày 17/10/2017 Hội LHPN huyện Đông Hòa tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Điều lệ Hội LHPN Việt Nam và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp”. Tham dự Hội thi có 11 đội với hơn 50 thí sinh đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn và Hội Phụ nữ cơ quan Đảng, đoàn thể của huyện.
Các đội trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi với hình thức sân khấu hóa các đội tự giới thiệu ngắn gọn, đầy đủ các thông tin về đội mình, phần thi kiến thức mỗi đội lần lượt trả lời 20 câu hỏi liên quan đến Nghị quyết, Điều lệ Hội với hình thức trắc nghiệm và phần thi tài năng thể hiện  dưới các thể loại như tiểu phẩm, hát múa, ngâm thơ…
Kết quả, Ban tổ chức Hội thi đã trao 11 giải các loại cho các đội tham gia hội thi. Giải nhất thuộc về Hội LHPN xã Hòa Hiệp Bắc; giải nhì thuộc về Hội LHPN xã Hòa Hiệp Trung và Hòa Thành; giải ba thuộc về Hội LHPN xã Hòa Xuân Đông, Hòa Hiệp Nam, Hòa Tân Đông.
Hội LHPN huyện Sơn Hòa
anh 3
Ảnh:  Hội LHPN huyện Sơn Hòa
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; chiều và tối ngày 16/10/2017, Hội LHPN huyện phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức Hội thi “Phụ nữ duyên dáng, tài năng” huyện Sơn Hòa lần thứ I năm 2017. Tham gia Hội thi có 15 thí sinh đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an huyện và Ban Nữ công LĐLĐ huyện.
Tham gia Hội thi, các thí sinh thực hiện các phần thi: Trình diễn áo dài, trình diễn trang phục tự chọn và thi tài năng. Thí sinh đạt số điểm cao nhất ở ba phần thi lọt vào vòng chung kết thi phần ứng xử.
Kết quả Ban Tổ chức trao 01 Giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thu Thảo (Hội Phụ nữ Công an huyện), 02 Giải nhì cho thí sinh Võ Thị Thảo Nguyên (Hội LHPN thị trấn Củng Sơn) và thí sinh Nguyễn Hiếu Thảo (Hội LHPN xã Suối Bạc), 02 Giải ba cho thí sinh Rơ Ô Hờ Nhoen (Hội LHPN xã Krông Pa) và Thái Thị Ngọc Thúy (Ban Nữ công LĐLĐ huyện) và 10 Giải khuyến khích.
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 giải phụ: Thí sinh trình diễn trang phục truyền thống đẹp nhất cho đơn vị Hội LHPN xã Sơn Hội;thí sinhtrình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất cho đơn vị Hội LHPN xã Suối Bạc; thí sinh ứng xử hay nhấtcho đơn vị Hội LHPN thị trấn Củng Sơn và thí sinh thể hiện năng khiếu ấn tượng nhất cho đơn vị Hội Phụ nữ Công an huyện.
  Hội LHPN TP.Tuy Hòa - Hội LHPN huyện ĐôngHòa- Hội LHPN huyện Sơn Hòa