Khai mạc Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng nay, ngày 11-10-2016, tại thành phố Tuy Hòa, Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh Phú Yên long trọng khai mạc Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Sáng 11/10, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã chính thức khai mạc tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh. Đến dự có các đồng chí: Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lương Mộng Sanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các bà mẹ Việt Nam anh hùng; cán bộ lão thành cách mạng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, cán bộ Hội qua các thời kỳ. Tham dự đại hội còn có bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, đoàn đại biểu Hội LHPN các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng và 249 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 230.000 phụ nữ toàn tỉnh.
IMG 1636 2
Đồng chí Lương Minh Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tỉnh Phú Yên trao tặng bức trướng cho Thường trực Hội LHPN tỉnh tại Đại hội. Ảnh:Vy Lê
Chủ đề Đại hội: phát huy vai trò, sức sáng tạo của phụ nữ, đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần thực hiện bình đẳng giới, tham gia xây dựng tỉnh Phú Yên phát triển bền vững.
5 năm qua, các cấp Hội đã triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, tạo ra nhiều phong trào thi đua sôi nổi, đều khắp đem lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, đời sống, vật chất cho phụ nữ. Điểm nổi bật là các cấp Hội vận động xây 192 nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, với số tiền trên 4 tỷ đồng. Tích cực khai thác các nguồn vốn tín dụng cho hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo với tổng doanh số vay 1.135 tỷ đồng; đã giúp 43.864 hộ phụ nữ nghèo (đạt 140%), trong đó có 6059 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hội thoát nghèo; phát triển 19.742 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh hiện nay lên 152.942 chị; có 95% cơ sở xếp loại khá, vững mạnh.
Nhiệm kỳ lần này, Đại hội đề ra 10 nhóm chỉ tiêu cụ thể và tập trung 3 nhiệm vụ trọng tâm: một là, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng văn hóa, con người Phú Yên phát triển bền vững hướng đến chân - thiện - mỹ, xây dựng gia đình hạnh phúc; hai là, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, tham gia bảo vệ môi trường; ba là xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội. Đồng thời, Đại hội cũng đề ra 6 nhóm giải pháp là: Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động và nâng cao chất lượng các hoạt động tuyên truyền ở các cấp Hội; Nâng cao chất lượng phong trào thi đua các cuộc vận động của Hội phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ; Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ Hội các cấp, tổ chức các hoạt động tăng tỷ lệ hội viên, nhất là ở các đơn vị tỷ lệ hội viên thấp dưới 50%; phát huy tốt chức năng của Hội trong hoạt động giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành và quản lý trong hệ thống Hội, khắc phục biểu hiện hành chính hóa, hình thức.
Tại Đại hội, đ/c Lương Minh Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao tặng Hội LHPN tỉnh bức trướng với dòng chữ: "Đoàn kết, đổi mới, bình đẳng, phát triển"; đ\c Hoàng Văn Trà -  PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên thừa ủy nhiệm Thủ tướng Chính phủ tặng cho Hội LHPN tỉnh cờ thi đua xuất sắc cho hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tỉnh năm 2015; đ/c Bùi Thị Hòa - Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thay mặt Hội LHPN Việt Nam tặng bức tranh Bác Hồ với phụ nữ tại Đại hội phụ nữ lần thứ I.
Chiều cùng ngày, Đại hội tổ chức bầu Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022./.
THU HUYÊN