Hội LHPN huyện Phú Hòa: sơ kết công tác Hội và hoạt động ủy thác 6 tháng đầu năm 2018

Chiều ngày 04/7,  Hội LHPN huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội, công tác hoạt động ủy thác 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
 Đến dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Phương Liên – UVBTV, PCT Hội LHPN tỉnh Phú Yên; Đ/c Phạm Khi – PBT Thường trực Huyện Ủy; Đ/c Đinh Công Thạch – PCT UBND huyện; Đ/c Trần Văn Phương – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các chị trong Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, các chị là PCT Hội LHPN 9 xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công an huyện và 9 cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị sơ kết.
          Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội LHPN huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nội dung của phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 2 cuộc vận động: phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang; cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và 3 nhiệm vụ thường xuyên của Hội và công tác phối hợp Ủy thác với ngân hàng chính sách, ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn. Đến nay,  có nhiều chỉ tiêu thi đua đạt và vượt như: tập trung phối hợp tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHYT, vệ sinh môi trường với chủ đề hạn chế sử dụng túi nilon, tuyên truyền nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, vận động hội viên phụ nữ mua bảo hiểm y tế đạt 84,5%, đặc biệt tập trung vận động hộ khó khăn mua Bảo hiểm y tế đạt 180%, Hộ cận nghèo mua 104%, các hoạt động nhân đạo từ thiện, giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn tiếp tục hoạt động có hiệu quả, công tác phối hợp các cấp, các ngành tiếp tục duy trì thực hiện tốt. Hoạt động ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội tăng nguồn vốn 3% so với năm 2017, dư nợ nguồn vốn 105tỷ764 triệu đồng nợ quá hạn 63 triệu đồng, tỷ lệ 0,06%...
            Từ nay đến cuối năm, Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phân công cán bộ phụ trách từng địa bàn thường xuyên đi cơ sở kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên, phụ nữ để kịp thời phản ảnh tâm tư nguyện vọng hội viên, phụ nữ;  triển khai và thực hiện tốt các chương trình trọng tâm của Hội trong năm 2018.

Hội LHPN huyện Phú Hòa