Hội LHPN huyện Sơn Hòa trao tặng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

Ho Chet
Đại diện lãnh đạo các đơn vị tặng quà cho gia đình chị Hờ Chét
Để giúp cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống gia đình. Chiều ngày 19/4/2017 Hội LHPN huyện Sơn Hòa đã phối hợp với Tòa soạn Báo Phú Yên tổ chức trao tặng “Mái ấm tình thương” cho 2 gia đình hội viên phụ nữ tại xã Sơn Nguyên  và xã Suối Bạc.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khánh Minh- Phó Tổng biên tập Báo Phú Yên, đồng chí Nguyễn Thị Tạo - Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Hội LHPN xã Suối Bạc, xã Sơn Nguyên, cùng đông đảo bà con trong thôn đến chung vui.
Sau khi khảo sát, tìm hiểu Hội LHPN huyện Sơn Hòa và Tòa soạn Báo Phú Yên thông qua quỹ Thiện Tâm đã quyết định hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho gia đình chị Hờ Từ và Chị Hờ Chét.  “Mái ấm tình thương” được xây cho gia đình 2 chị có tổng diện tích 35 m2; nhà cấp 4; tường xây bằng gạch; mái lợp ngói và nền lát gạch với  tổng  giá trị trên 50 triệu đồng. Trong đó: Qũy Thiện tâm hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà, còn lại là tiền của gia đình, vay mượn họ hàng, người thân. Sau gần 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Trước việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa của Hội LHPN huyện và Tòa soạn Báo Phú Yên, chị Hờ Từ, chị  Hờ Chét rất vui mừng và xúc động khi nhận căn nhà mới. Các chị đã thay mặt gia đình cảm ơn sự quan tâm của các ngành, các cấp đã quan tâm tạo điều kiện cho gia đình bà có một mái ấm khang trang hơn để gia đình anh chị yên tâm sinh sống.
Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Hội LHPN huyện và Hội LHPN xã cũng đã trao tặng một số vật dụng sinh hoạt cần thiết cho gia đình các chị.
Mái ấm này không chỉ có giá trị về vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Thể hiện sự sẻ chia của cán bộ, hội viên phụ nữ và của những tấm lòng hảo tâm, giúp mỗi hội viên phụ nữ nghèo và gia đình, vơi bớt nỗi nhọc nhằn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, đem lại niềm vui hạnh phúc cho chị em. Đó sẽ là động lực, là niềm tin hội viên phụ nữ tiếp tục cùng chung tay, góp sức xây dựng quê hương./.
 HỘI LHPN HUYỆN SƠN HÒA