Hội LHPN tỉnh mở lớp tập huấn Nâng cao năng lực về Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ

IMG 3100
Đ/c Đặng Thị Hồng Nga - UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hướng dẫn việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm kỳ về công tác giám sát, phản biện xã hội
Sáng ngày 12/9/2017, Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ cho cán bộ Hội, năm 2017 cho 125 chị là cán bộ chuyên trách 9 huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị LLVT, Nữ công LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Trong thời gian 01 ngày, các học viên được nghe các đồng chí báo cáo viên phổ biến, quán triệt Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của Phụ nữ đến năm 2020; Vai trò và trách nhiệm của Hội LHPN Việt Nam trong việc thực hiện Luật Bình đẳng giới; Hướng dẫn việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm kỳ về công tác giám sát, phản biện xã hội; Thực hiện khâu đột phá về “Nâng cao hiệu quả thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách, góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân cho phụ nữ.
Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật về bình đẳng giới trong cán bộ Hội, từng bước nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong hệ thống Hội và từng bước khẳng định vai trò của tổ chức Hội và vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội; trang bị kiến thức cho cán bộ Hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ trong phát triển xã hội và tiếp tục đưa Luật bình đẳng giới đi vào cuộc sống. Và qua đó, tăng cường kỹ năng tuyên truyền, vận động của đội ngũ tuyên truyền viên  trong việc vận động, thu hút hội viên, phụ nữ thực hiện bình đẳng giới.
Tin, ảnh: LÊ VY