Hội LHPN tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh mở lớp tập huấn công tác gia đình năm 2017

IMG 2401
Ngày 8/5/2017, tại Hội trường Nhà văn hóa Diên Hồng tỉnh, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch mở lớp tập huấn về công tác gia đình năm 2017, được biết đây là chương trình phối hợp hoạt động về công tác gia đình năm 2017 giữa hai đơn vị. Tham dự lớp tập huấn có 297 đại biểu là cán bộ chuyên trách công tác gia đình Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN cấp huyện; chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN, cán bộ văn hoá thông tin, cán bộ dân số gia đình trẻ em của 112 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe phổ biến các kiến thức về hướng dẫn triển khai nhiệm vụ trọng tâm của công tác gia đình năm 2017; một số vấn đề về thực hiện Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với công tác gia đình ở cơ sở giai đoạn hiện nay; Một số kỹ năng ứng xử hạn chế xung đột giữa vợ chồng để giữ gìn hạnh phúc gia đình; Một số vấn đề trong phòng, chống xâm hại trẻ em từ gia đình hiện nay...
Qua đó, nhằm giúp cho cán bộ từ huyện đến cơ sở nắm cơ bản về vị trí, vai trò của công tác gia đình trong giai đoạn hiện nay để làm tham mưu cho cấp ủy Đảng, HĐND, UBND các xã, phường, thị trấn đưa công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình vào Nghị quyết, chương trình hoạt động hàng năm./.
Tin: PHÚC YÊN
Ảnh: LÊ VY