Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

17357073 1879446492290610 1206252674 o
Đ/c Đặng Thị Hồng Nga - UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh báo cáo nhanh tại Hội nghị
Sáng ngày 15/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Hội nghị có 160 đại biểu là cán bộ Hội các cấp từ tỉnh đến cơ sở.
Thay mặt Đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, đồng chí Đặng Thị Hồng Nga – UV BCHTW Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã báo cáo tới cán bộ Hội các cấp về kết quả Đại hội.
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 diễn ra từ ngày 07 đến 09/3/2017 tại thủ đô Hà Nội, với chủ đề “Đoàn kết – Đổi mới – Bình đẳng – Hội nhập” đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, trong đó xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ: “Đoàn kết, phát huy truyền thống, tiềm năng, sức sáng tạo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế của phụ nữ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới, tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đại hội cũng thống nhất 2 khâu đột phá: Nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ và nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ. Đại hội tiếp tục phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hành phúc” và hai cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Hồng Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị các cấp Hội và các đơn vị trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ về kết quả Đại hội nhằm tạo sự đoàn kết, nhất trí cao trong việc đưa các nội dung của Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII vào cuộc sống./.
Tin, ảnh: THU HUYÊN