Hội LHPN tỉnh: Truyền thông về nâng cao nhận thức về hỗ trợ người khuyết tật

Quang cảnh buổi truyền thông
Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Yên tổ chức 13 buổi truyền thông tại cộng đồng về “Đề án trợ giúp người khuyết tật”năm 2017 cho 650 cán bộ, hội viên, phụ nữ tại 13 xã, phường thuộc 5 huyện, thành phố (Tuy An, Đông Hòa, Tây Hòa, Phú Hòa và Thành phố Tuy Hòa). Thông qua các buổi truyền thông các chị được cung cấp thông tin kiến thức  về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác hỗ trợ người khuyết tật như: Luật người khuyết tật, Nghị định số 28/2012/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thực hiện Luật người khuyết tật; Luật Bình đẳng giới; Chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản; Phòng chống bạo lực gia đình; Phòng, chống phân biệt đối xử với phụ nữ khuyết tật; Giới thiệu những mô hình hoạt động hiệu quả trong việc giúp người phụ nữ khuyết tật nói riêng và người khuyết tật nói chung hòa nhập vào cộng đồng.
Đây là một trong những hoạt động của Hội LHPN tỉnh nhằm thực hiện Kế hoạch số 15/KH-UBND tỉnh ngày 24/01/2017 của UBND tỉnh về triển khai Đề án trợ giúp người khuyết tật năm 2017, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội, nhận thức cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng về Đề án trợ giúp người khuyết tật và những điều cần thiết hỗ trợ người khuyết tật để khắc phục những khó khăn hòa nhập cộng đồng, tạo sự đồng thuận trong gia đình, cộng đồng và xã hội thực hiện mục tiêu của Đề án trợ giúp người khuyết tật.
                                                                              Tin: PHÚC YÊN
Ảnh: THU HUYÊN