Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tây Hòa phối hợp Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội , Bảo hiểm y tế

Quang cảnh Hội nghị
Trong ngày 14/11/2016, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tây Hòa phối hợp Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 220 chị em là ủy viên Ban Chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn, cán bộ chi, tổ và hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện. Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT nhất là những quy định mới về BHXH, BHYT theo Luật BHXH sửa đổi, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung; vai trò trụ cột của chính sách BHXH, BHYT trong việc đảm bảo an sinh xã hội để cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia và hưởng quyền lợi về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; từng bước đưa chính sách và pháp luật BHXH, BHYT đi vào cuộc sống; góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Tại Hội nghị cán bộ, hội viên, phụ nữ đã trực tiếp trao đổi, đối thoại với cơ quan BHXH về những vấn đề chị em còn băn khoăn và những khó khăn, vướng mắc, phát sinh ở cơ sở trong quá trình tuyên truyền vận động chị em tham gia BHXH, BHYT.
Tin, ảnh: Hội LHPN huyện Tây Hòa