Hội thi Ẩm thực thị xã Sông Cầu lần thứ I – Xuân Đinh Dậu năm 2017

Sáng ngày 02/02/2017, Hội LHPN thị xã Sông Cầu phối hợp với Đoàn thanh niên, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã tổ chức Hội thi Ẩm thực thị xã Sông Cầu lần thứ I – Xuân Đinh Dậu năm 2017
Tham gia Hội thi có 14 đội đến từ 14 xã, phường trên địa bàn thị xã Sông Cầu, trong khoảng thời gian 45 phút, mỗi đội trưng bày các loại bánh ngọt, bánh mặn truyền thống do đơn vị tự làm sẳn mang đậm truyền thống đặc trưng của từng địa phương và một dĩa nguyên liệu thô của bánh trước khi chế biến. Bên cạnh đĩa bánh truyền thống, các đội thi còn trưng bày mâm ngũ quả với các loại trái cây đặc trưng được trồng trên thổ nhưỡng địa bàn thị xã, trên mâm phải có đủ từ 05 loại trái cây trở lên. Đặc biệt phải có 05 màu sắc tượng trưng cho 05 ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với các màu Trắng – Xanh – Nâu đậm  – Đỏ - Vàng. Để cuộc thi thêm phần sinh động, mỗi đội cử thí sinh thuyết trình ý nghĩa, chủ đề của các sản phẩm do đội mình trưng bày.
16426505 840348966103840 461236273 n
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho phường Xuân Yên; giải nhì được trao cho phường Xuân Thành  và  xã Xuân Phương; ba giải ba thuộc về phường Xuân Đài, xã Xuân Bình, xã Xuân Hải.
Hội thi nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng món ăn, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, an lành trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.
HỘI LHPN TX.SÔNG CẦU