Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Yên: Kịp thời triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 12

bao so 12 8196 1509683465
Dự báo hướng di chuyển của Bão Damrey. Ảnh: Internet
Thông tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương ngày 03/11/2017 về diễn biến cơn bão số 12 (tên quốc tế là Damrey) đang di chuyển với tốc độ rất nhanh - 25km/h, cách bờ biển Khánh Hòa - Ninh Thuận khoảng 210km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh lên cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 15. Dự báo tối ngày 03/11 đến sáng ngày 04/11, bão sẽ đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ với sức gió mạnh nhất cấp 10-11, giật cấp 14, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 11-12, giật cấp 15; cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3. Tỉnh Phú Yên nằm trong vùng ảnh hưởng mạnh của bão.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh Phú Yên – Trưởng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, ngày 3/11/2017 Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh có Công văn số 280/CV-BTV về triển khai ứng phó với cơn bão số 12, yêu cầu Hội LHPN 9 huyện, thị, thành phố và các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Chỉ đạo các cơ sở Hội, nhất là các vùng trũng nâng cao cảnh giác và tập trung tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ và nhân dân chủ động trong việc phòng, chống bão, lũ và ứng phó về sự biến đổi bất thường của con bão số 12. Theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của thời tiết; chủ động di dời đến nơi an toàn, tổ chức việc phòng ngừa (chằng chống nhà cửa, dự trữ lương thực, thực phẩm,…).
2. Tích cực phối hợp cùng các cấp chính quyền, các ngành ở địa phương tham gia vận động bà con nhân dân di dời đến nơi an toàn, tạm dừng khai thác xa bờ, nơi nguy hiểm; cứu trợ kịp thời cho bà con nhân dân vùng bị ảnh hưởng bão lũ; vận động hội viên phụ nữ tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, khắc phục và sửa chữa nhà cho bà con sau khi con bão số 12 đi qua.
3. Tích cực phối hợp ngành liên quan cùng cấp kiểm tra, rà soát những khu vực thường xuyên xảy ra thiên tai, vùng trọng điểm, xung yếu, sạt lở đất, triều cường, vùng ven sông, biển, vùng có khả năng ngập sâu,… để giúp bà con, nhân dân chủ động phòng, tránh bão lũ, ngập lụt, vận động giúp đỡ nhân dân di dời khi cần thiết.
4. Tại các cơ quan chuyên trách Hội phân công trực 24/24 giờ theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, nắm bắt tình hình, diễn biến tại cơ sở báo cáo với Hội cấp trên kịp thời có hướng giải quyết, hỗ trợ bà con nhân dân.
Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh