Thẩm định và giải ngân nguồn vốn quỹ tín dụng vệ sinh

Từ ngày 6 đến ngày  16/12/12/2016, Hội LHPN tỉnh Phú Yên thẩm định và giải ngân nguồn vốn Quỹ Tín dụng vệ sinh tại Hội LHPN 6 huyện : Đông Hòa, Phú Hòa, Tuy An, Tây Hòa, Sông Cầu và Sơn Hòa. Với tổng số vốn hơn 2 tỷ đồng cho hơn 400 hộ vay, mức vay: 5 triệu đồng/người, lãi suất 0,75%/tháng, thời gian vay 24 tháng, hộ vay trả lãi hàng tháng và trả vốn vào cuối chu kỳ. Với nguồn vốn được vay các hộ vay sẽ xây dựng mới nhà vệ sinh hoặc sửa chửa lại nhà vệ sinh.

15398869 561648084041781 91863171 o
Hội LHPN tỉnh chi tiền vốn cho các hộ vay huyện Tuy An. Ảnh: THU QUÝ
 Được biết, từ năm 2012, sau khi được UBND tỉnh giao Hội LHPN tỉnh quản lý nguồn vốn Quỹ Tín dụng vệ sinh, đến nay Hội LHPN tỉnh đã thẩm định và giải ngân cho 1.500 lượt hộ vay.  Việc triển khai cho hội viên vay vốn đảm bảo các bước theo quy trình như: Hội LHPN xã phối hợp với chính quyền địa phương thành lập tổ tiết kiệm và vay vốn, bình xét cho hội viên, phụ nữ có nhu cầu vay vốn tham gia tổ tiết kiệm và vay vốn. Sau khi được nhận nguồn vốn, hàng tháng tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn tổ chức họp tổ nắm bắt tình hình, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế gia đình gắn với triển khai nhiệm vụ công tác Hội, do đó kết thúc mỗi chu kỳ vay nguồn vốn thu hồi đạt 100%.
THANH HÀ