Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho phụ nữ nông thôn, phụ nữ dân tộc thiểu số

Trong 02 ngày 04 và 05/5/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên tổ chức 04 buổi truyền thông tại cộng đồng về “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho phụ nữ nông thôn, phụ nữ dân tộc thiểu số” cho 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ tại 04 xã thuộc huyện Sơn Hòa (Sơn Phước, Cà Lúi, Ea Chà Rang và Krông Pa). Thông qua các buổi truyền thông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nâng cao năng lực, kiến thức nghiệp vụ về pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở; ý thức, lối sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, giúp hội viên, phụ nữ nông thôn, đồng bào dân tộc thiểu số tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
c Thùy
Theo kế hoạch, trong quý II-III/2017, Hội LHPN tỉnh Phú Yên thực hiện truyền thông cho 14 nhóm tại 14 xã trong tỉnh cho 700 cán bộ, hội viên phụ nữ nông thôn và phụ nữ dân tộc thiểu số. Đây là hoạt động của Hội thực hiện Đề án “Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số” của Chính phủ, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội, nhận thức cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng về Đề án “Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số”.

Tin: MINH THÙY
Ảnh: CTV