UBND tỉnh Phú Yên làm việc định kỳ với Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh

IMG 4104
Đ/c Phan Đình Phùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Chiều ngày 14/3/2017, tại Văn phòng UBND Tỉnh, UBND Tỉnh tổ chức buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh theo quy định Nghị định số 56/2012/NĐ-CP ngày 16/7/2012 của Chính phủ quy định trách nhiệm của Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp trong việc bảo đảm cho các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham gia quản lý nhà nước và Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và Hội LHPN tỉnh.
Tham dự buổi làm việc có đ/c Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh chủ trì Hội nghị và các đ/c lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.
Tại hội nghị, Đ/c Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội. Năm 2016, các cấp Hội đã tập trung tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục hội viên phụ nữ chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Ghi nhận trách nhiệm của các sở ban ngành trong việc đảm bảo cho các cấp Hội tham gia quản lý nhà nước; công tác phối hợp giữa Hội LHPN và các sở, ban, ngành thời gian qua. Thống nhất một số đề xuất kiến nghị của Hội như có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, UBND các cấp tạo điều kiện để các cấp Hội LHPN thực hiện tốt chức năng giám sát theo Quyết định 217-QĐ/TW; quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ, cấp kinh phí hoạt động cho chi Hội phụ nữ các xã đặc biệt khó khăn trong tỉnh theo Thông tư 49/2012/TT-BTC ngày 20/3/2012 của Bộ Tài chính... và đề ra những giải pháp, hoạt động phối kết hợp trong thời gian đến nhằm thực hiện có hiệu quả  Nghị định số 56/2012/NĐ-CP của Chính phủ.

Tin, ảnh: THU HUYÊN