Định hướng công tác tuyên truyền tháng 01.2018

Tuy Hòa, ngày 02 tháng 01năm 2018
Kính gửi: - Sở Thông tin - Truyền thông;
- Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch;
- Ban tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy,
  đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh;
- Các cơ quan báo chí của tỉnh.

--------
Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyên truyền trong tháng 01 năm 2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng một số nội dung trọng tâm như sau:
1- Tiếp tục tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII tại các địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động có các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các thế lực thùđịch và phần tử xấu lợi dụng việc sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế để xuyên tạc, chống phá, chia rẽ nội bộ;tuyên truyềnviệc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 theo Kế hoạch số 50-KH/TU, ngày 28/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
2- Tuyên truyền sâu rộng về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh trong năm 2017, trong đó, nhấn mạnhvề những chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo của Trung ương, của tỉnh trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế  - xã hội, bảođảm quốc phòng - an ninh trong năm 2017; các chỉ tiêu, mục tiêu phấn đấu, các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh trong năm 2018.
3- Tiếp tục tuyên truyền các chương trình hành động, kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, gồm: Chương trình hành động số 17-CTr/TU, ngày 03/10/2017 về phát triển kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh; Chương trình hành động số 18-CTr/TU, ngày 03/10/2017 về thực hiện việc hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Kế hoạch số 46-KH/TU, ngày 03/10/2017 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước thuộc tỉnh quản lý.
4- Tiếp tục tuyên truyền về kết quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bíthư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Bounnhang Vorachith. Nêu rõđây là chuyến thăm thứ hai trong năm 2017 của người lãnhđạo cao nhất nước bạn Lào đối với Việt Nam (lần trước vào tháng 4 năm 2017), thể hiện mối quan tâm sâu sắc củaĐảng, Nhà nước Lào trong việccủng cố, tăng cường quan hệ đặcbiệt Lào - Việt Nam; thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác sâu sắc, toàn diện, trong sáng, thủy chung giữa hai dân tộc có bề dày lịch sử cùng sát cánh bên nhau bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng đất nước phồn vinh, theo định hướng xã hội chủ nghĩa.Khẳngđịnhđây là dấuấntốtđẹpcủa Nămđoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017 sau 55 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962-05/9/2017), 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2017).
5-Tăng cường công tác đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thùđịch, phản động, cơ hội chính trị liên quan đến việc các cơ quan có thẩm quyền khởi tố, bắt tạm giam và chuẩn bịđưa ra xét xửông Đinh La Thăng và các đồng phạm trong vụán làm thất thoát nghiêm trọng tài sản của Nhà nước. Qua đó, định hướng tư tưởng chính trị và dư luận xã hội về quyết tâm “nóiđi đôi với làm” củaĐảng và Nhà nước ta trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng, chỉnh đốnĐảng.
6- Tuyên truyền sâu rộng về các hoạt động kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, qua đó làm rõ khát vọng hòa bình của dân tộc, ý chí độc lập, tinh thần bất khuất của đồng bào ta trướcsức mạnh, tham vọng của kẻ thù; khẳngđịnhý nghĩa lịch sử to lớn của sự kiện Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, đã tạo ra bước ngoặt quan trọng đưa cuộc chiến tranh vệ quốc của nhân dân ta sang thời kỳ phản công chiến lược, đẩy đế quốc Mỹ và bọn tay sai ngụy quyền Sài Gòn vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” ở miền Nam Việt Nam.
7- Tuyên truyền công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; tuyên truyền vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội, nhất là trước, trong và sau Tết.
8- Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị quan trọng như: ngày Tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (06/01/1946);ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950); ngày Việt Nam gia nhập WTO (11/01/2007); ngày Ký hiệp định Paris (27/01/1973)…
Trên đây là một số nội dung tuyên truyền trọng tâm trong tháng 01 năm 2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện.

Nơi nhận:
- Thường trực Tỉnh ủy (b/c);