Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên tổ chức lễ ra mắt CLB "Phụ nữ yêu thích và bảo tồn các làn điệu hát ru, hát dân ca"

  •   Thứ ba - 16/05/2017 21:16
  •   1492
  •  0
Chiều ngày 16/5/2017, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên tổ chức lễ công bố quyết định và ra mắt câu lạc bộ "Phụ nữ yêu thích và bảo tồn các làn điệu hát ru, hát dân ca". Câu lạc bộ gồm 15 thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc Hội phụ nữ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, cán bộ chiến sĩ BCH Quân sự tỉnh - những người yêu thích hát ru và hát dân ca, do chị Nguyễn Thị Phụng BícH Ly, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm chủ nhiệm câu lạc bộ.
HAT RU1
Đồng chí đại tá Phan Anh Khoa, Chính ủy BCH Quân sự tỉnh tặng hoa cho chủ nhiệm
và thành viên câu lạc bộ
Tại buổi lễ ra mắt, BCH Quân sự tỉnh đã thông qua Quy chế hoạt động của câu lạc bộ, câu lạc bộ hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Thành viên câu lạc bộ được hướng dẫn, dạy hát các làn điệu hát ru, hát dân ca, được khuyến khích và tạo điều kiện để phát huy khả năng của mình. Câu lạc bộ chính là sân chơi bổ ích của cán bộ, hội viên phụ nữ và cán bộ chiến sĩ thông qua việc tổ chức các buổi giao lưu, liên hoan hát ru, hát dân ca với các đơn vị lực lượng vũ trang, Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ nâng cao nhận thức phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc”; góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong đó có việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị của các làn điệu hát ru, hát dân ca của dân tộc, đặc biệt là các làn điệu hát ru, hát dân ca khu năm nói riêng.
Chị Nguyễn Thị Phụng Bích Ly chia sẻ, sau lễ ra mắt câu lạc bộ sẽ xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình hoạt động cụ thể, tổ chức các hoạt động thiết thực hiệu quả. Hy vọng với những hoạt động bổ ích và thiết thực của câu lạc bộ sẽ thu hút ngày càng nhiều cán bộ, chiến sỹ và những người yêu thích hát ru, hát dân ca đăng ký tham gia câu lạc bộ.
Tin, ảnh: THỤY BÌNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9

Hôm nay: 1,058

Hôm qua: 916

Tháng hiện tại: 10,083

Tháng trước: 34,402

Tổng lượt truy cập: 1,027,289

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây